advertisements
Friday, 14/01/2022 - 08:20:16

Một phụ nữ Nam Dương bị quất roi vì ngoại tình


Người phụ nữ bị quất roi 100 lần vì tội ngoại tình ở tỉnh bảo thủ Đông Aceh, Nam Dương. (Getty Images)

 

ACEH – Vào thứ Năm, một phụ nữ Nam Dương đã bị phạt 100 roi ở tỉnh Aceh vì tội ngoại tình, trong khi người đàn ông liên quan trong sự việc phủ nhận cáo buộc và chỉ phải chịu 15 roi.

Ông Ivan Najjar Alavi, lãnh đạo đơn vị điều tra tại phòng công tố Đông Aceh, cho biết thẩm phán đã tuyên mức án nặng hơn đối với người phụ nữ thú nhận ngoại tình. Thẩm phán khó có thể kết án tương tự với người đàn ông trong sự việc - vốn là giám đốc sở ngư nghiệp Đông Aceh và cũng đã kết hôn - vì người này phủ nhận mọi cáo buộc.

“Trong phiên tòa, người đàn ông không thừa nhận bất cứ điều gì và bác bỏ mọi cáo buộc. Do đó, thẩm phán không thể chứng minh liệu ông ta có tội hay không,” ông Alavi nói với truyền thông sau khi người phụ nữ bị phạt roi ở nơi công cộng theo luật Sharia.

Aceh là khu vực duy nhất ở Indonesia - đất nước với đa số dân theo đạo Hồi - áp dụng luật Sharia, cho phép phạt roi đối với các tội danh bao gồm cờ bạc, ngoại tình, uống rượu và quan hệ tình dục đồng tính.

Trong khi người phụ nữ bị phạt tới 100 roi vì cáo buộc quan hệ tình dục với người đàn ông không phải chồng mình, người đàn ông này chỉ bị tòa kết tội “thể hiện tình cảm với một phụ nữ không phải vợ mình,” sau khi hai người bị cư dân địa phương bắt gặp tại một đồn điền dầu cọ vào năm 2018.

Ban đầu, người đàn ông này bị kết án phạt 30 roi, nhưng kháng án thành công lên Tòa Thượng Thẩm Sharia ở Aceh và được giảm án còn 15 roi.

Theo phóng viên tại hiện trường, màn phạt roi đối với người phụ nữ đã phải tạm dừng nửa chừng vì cô không thể chịu nổi đau đớn. Ngoài ra, vào thứ Năm, một người đàn ông khác bị kết tội ấu dâm cũng bị phạt 100 roi và 75 tháng tù.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements