Friday, 22/03/2019 - 10:23:43

Một phụ nữ đối mặt với án tù 21 năm vì đánh tiếp viên hàng không

Một phụ nữ đối mặt với án tù 21 năm vì đánh tiếp viên hàng không

LOS ANGELES – Một phụ nữ người Úc, bay từ Melbourne tới phi trường quốc tế Los Angeles trên chuyến bay của United Airlines, có thể đối mặt với hình phạt 21 năm tù, sau khi cô ta tấn công một tiếp viên hàng không. Cô Adau Atem Mornyang, 24 tuổi, bị kết luận là có tội đối với sự việc xảy ra ngày 21 tháng 1. “Bồi thẩm đoàn phán quyết Mornyand có tội đối với tội đại hình về việc tấn công phi hành đoàn, và tội tiểu hình về việc ẩu đả,” thông cáo báo chí của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ viết.

Theo thông cáo, Mornyang có vẻ đã say rượu trên chuyến bay, và quấy rối bằng từ ngữ và hành động nhắm vào nhân viên phi hành đoàn và các hành khách khác. Các bằng chứng được trình tại tòa cho thấy Mornyang đã quấy rối trên chuyến bay dài 14 tiếng, vung vẩy cánh tay đồng thời la hét chửi rủa bằng những từ ngữ thô tục và kỳ thị.

Sau khi nhiều hành khách đến gặp 1 nhân viên phi hành đoàn để than phiền về thái độ của Mornyang, anh này đã đến chỗ ngồi của Mornyand để xem xét tình hình. Tuy nhiên, Mornyang đã quát mắng và tát vào mặt người nam tiếp viên. Cảnh sát hàng không liên bang trên chuyến bay đã khống chế cô này và ngồi cùng cô ta ở hàng ghế cuối, cho tới khi máy bay hạ cánh ở LAX. Sự việc được điều tra bởi FBI, với sự hỗ trợ của Cơ quan cảnh sát hàng không liên bang và Sở cảnh sát phi trường LA. Mornyang sẽ bị tuyên án vào ngày 24 tháng 6.

Thủy Quân Lục Chiến diễn tập chiếm đảo trên Thái Bình Dương

OKINAWA - Đơn vị Thủy Quân Lục Chiến viễn chinh số 31 (MEU 31) của Hoa Kỳ đã hợp tác với một số lực lượng đặc nhiệm và không quân hồi tuần, để thực hiện một loạt các cuộc diễn tập tấn công chiếm đảo tại quần đảo Shima, thuộc tỉnh Okinawa của Nhật Bản. Đợt diễn tập dựa trên chiến thuật "nhảy từng bước qua các đảo" mà Hoa Kỳ từng áp dụng thành công trong Đệ Nhị Thế Chiến, nhằm ngăn chặn quân đội Nhật trên Thái Bình Dương.
Theo kịch bản diễn tập, sau khi MEU 31 chiếm được phi trường trên đảo, Lục quân Hoa Kỳ sẽ nhanh chóng thiết lập điểm tiếp tế hậu cần và nhiên liệu. Các vũ khí và lực lượng bổ sung gồm chiến đấu cơ tàng hình F-35B, vận tải cơ C-130J Super Hercules sẽ được đưa lên đảo để cung cấp thêm hỏa lực hạng nặng. Trong khi các đội rocket, được vận chuyển bởi vận tải cơ C-130, thực hiện nhiệm vụ tấn công chính xác tầm xa, chiến đấu cơ tàng hình F-35 sẽ không kích mục tiêu đối thủ bằng vũ khí thông minh.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quân đội Hoa Kỳ đang phải đối mặt với những thách thức lớn từ sự gia tăng sức mạnh của quân đội các nước, đặc biệt là Trung Quốc và Nga. Trên biển Đông, Trung Quốc đã bồi đắp trái phép các đảo nhân tạo ở Trường Sa và tăng cường hoạt động quân sự hóa trên các đảo này. Không quân, Hải quân Trung Quốc gần đây cũng thực hiện nhiều cuộc tập trận, nhằm mở rộng hoạt động ra Thái Bình Dương.

Chế tạo chất chữa rối loạn trầm cảm từ nọc độc cóc

MARYLAND - Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện đại học Johns Hopkins, thuộc Baltimore, tiểu bang Maryland, đang thử nghiệm một loại thuốc mới có khả năng cải thiện chứng rối loạn trầm cảm và lo âu. Thuốc được điều chế từ chất thức thần 5-MeO-DMT, một loại chất gây ảo giác, có trong nọc độc của loài cóc sông Colorado. Để kiểm tra tác dụng của thuốc, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 362 người trưởng thành mắc chứng rối loạn trầm cảm và lo âu. Kết quả cho thấy khoảng 80% bệnh nhân có chuyển biến tốt sau khi sử dụng một lượng nhỏ 5-MeO-DMT, kết hợp với việc trị liệu tâm lý.

Theo Tiến Sĩ Alan Davis, tác giả của nghiên cứu, chất gây ảo giác 5-MeO-DMT có tác dụng ngắn và kéo dài trong khoảng 30 - 60 phút. Thuốc an toàn khi sử dụng ở liều lượng thấp, tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu trước khi có thể bán ra thị trường cho bệnh nhân. "Nghiên cứu đang ở giai đoạn đầu và cần thêm thời gian thử nghiệm. Việc kiểm tra tác dụng ngắn hạn và dài hạn của thuốc rất quan trọng,” ông Davis cho biết.

Chất thức thần (psychedelics) là loại thuốc có tác dụng kích thích ảo giác thông qua chất dẫn truyền thần kinh serotonin, giúp thay đổi suy nghĩ, thị giác, thính giác hoặc trạng thái ý thức của bệnh nhân. Cóc sông Colorado, tên khoa học là Incilius alvarius, sinh sống chủ yếu ở miền tây nam Hoa Kỳ và phía bắc Mexico. Chúng có thể tiết chất độc chứa 5-MeO-DMT và bufotenin từ các tuyến trên da. Nọc độc của cóc Befo Alvarius khá mạnh, có thể làm tê liệt, thậm chí là gây tử vong đối với các loài động vật ăn chúng.

Du lịch sinh con phát triển mạnh ở Florida

MIAMI - Mỗi năm, hàng trăm thai phụ người Nga đã du lịch đến Hoa Kỳ để sinh con, nhằm giúp cho con họ được tự động trở thành công dân Mỹ. Những phụ nữ này phải trả từ $20,000 đến hơn $50,000 cho các tay trung gian, để được sắp xếp hồ sơ, nơi ở, và bệnh viện tại Hoa Kỳ, thường là tại Florida. Tuy chi phí cao, nhưng con cái của những phụ nữ này sẽ có được những cơ hội và lợi thế mà công dân Nga không thể có được, và chính những phụ huynh cũng sẽ được hưởng lợi từ những người con này một ngày nào đó.

Tình trạng du lịch sinh con đang bùng phát tại Hoa Kỳ, với những thai phụ chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, và Nigeria. Tổng Thống Donald Trump từng công khai phản đối việc trao quyền công dân cho người sinh ra trên đất Mỹ, và tuyên bố sẽ chấm dứt tình trạng này. Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho rằng tổng thống sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn thực hiện ý định này. Cơ quan liên bang từng bắt giữ nhiều cơ sở dịch vụ du lịch sinh con, vì tội gian lận visa và trốn thuế, nhưng trên thực tế, việc đến Hoa Kỳ sinh con lại hoàn toàn hợp pháp.

Chính phủ không có số thống kê chính thức về việc có bao nhiêu phụ nữ đến Hoa Kỳ để sinh con. Tuy nhiên, Trung tâm nghiên cứu di dân, một tổ chức ủng hộ việc thắt chặt luật di trú, ước tính rằng vào năm 2012, khoảng 36,000 phụ nữ nước ngoài đã sinh con tại Hoa Kỳ, sau đó quay về quốc gia quê hương. Tại miền nam Florida, có khoảng 30 hãng dịch vụ chuyên giúp phụ nữ Nga sang Hoa Kỳ sinh con, và 1 hãng cho biết họ hỗ trợ khoảng 150 gia đình Nga 1 năm. Miền nam Florida được khách hàng Nga ưa chuộng, do có thời tiết ấm áp và cộng đồng người Nga đông đúc tại đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp