Sunday, 26/01/2020 - 04:20:30

Một phụ nữ Canada gốc Việt vô tư mặc áo "Không Phải Chuyện Của Tôi" trong lúc làm từ thiện tại Việt Nam

 

Mới đây, cô Emily Lê đã kể về người mẹ của cô đã mặc một chiếc áo với ba chữ “Not My Problem” khá nổi tiếng của giới trẻ Tây Phương mà không hề hiểu ý nghĩa về sự ích kỷ trong câu nói ấy: “Không Phải Chuyện Của Tôi.” Jeannie cùng mẹ về miền núi gần Ninh Hòa để giúp người thiểu số nghèo.

Bà đã về Việt Nam làm từ thiện, cứu trợ người thiểu số trên miền cao nguyên trong khi mặc chiếc áo thun mang dòng chữ “Không Phải Chuyện Của Tôi” đó.


Mẹ của Jeannie đã tự nuôi ba con gái khôn lớn tại Vancouver, Canada.

Emily Lê đã đăng hình và thuật lại sự mâu thuẫn quá xa giữa chiếc áo “chống xã hội” và hành động từ nhân đạo của mẹ mình trên mạng xã hội Facebook trong “Subtle Asian Traits” (SAT). Chuyện này được trang NextShark kể lại hôm 22 tháng 1, 2020 bằng tiếng Anh. Nay xin viết lại bằng tiếng Việt.
Emily Lê đã nhận ra sự trái ngược giữa chiếc áo và việc từ thiện mà người mẹ 49 tuổi của cô không hề hay biết
Emily Lê viết trên SAT, “Mẹ tôi đã lên miền núi tại Việt Nam để giúp những đứa trẻ kém may mắn, trong khi mặc chiếc áo này. Bà không hề biết ý nghĩa của câu viết trên áo.”
Emily cũng đăng nhiều hình cho thấy mẹ đang làm từ thiện, tặng áo quần và thực phẩm cho đồng bào thiểu số.Nói với NextShark, cô Jeannine Hồ - chị của Emily Lê - kể rằng cô (Jeannine) và mẹ đã từ Vancouver, Canada bay về Việt Nam để giúp trẻ em nghèo nhân dịp Tết Canh Tý.
Những hình ảnh cho thấy Jeannine và mẹ của cô đã dành thời gian với người thiểu số bị cách biệt trong xã hội Việt Nam.


Mẹ của Jeannie không hề biết ý nghĩa ích kỷ viết trên chiếc áo đã ngược với hành động từ thiện của bà.

Jeannine kể với NextShark, “Chúng tôi đi xe tải lên miền núi, cách Ninh Hòa khoảng 30 phút lái xe. Mẹ tôi, các dì của tôi, và tôi đã tặng gạo, nước mắm, gia vị, cá khô, giày, và bánh kẹo cho các trẻ em, cùng với một số món có thể dùng thêm trong mấy tháng.”
Jeannine cho biết mẹ của cô đã tự nuôi ba con gái khôn lớn. Ba cô này đang ở tuổi 18, 21 và 25.
Kể lại lúc khó khăn của bốn mẹ con, Jeannine nói, “Có lúc gia đình chúng tôi phải đến trung tâm giúp người nghèo để có thức ăn. Tôi rất biết ơn những người đã cứu giúp chúng tôi lúc khó khăn. Giờ đây, khi chúng tôi lớn khôn hơn trước, mẹ tôi và tôi quyết định cứu giúp những người khác, hỗ trợ cho họ như chúng tôi từng được hỗ trợ.”
Jeannine nhận thấy rằng khi làm việc từ thiện tại Việt Nam đã khiến cho cô trở nên khiêm tốn và biết quý những gì mà mẹ cô đã làm để nuôi ba đứa con.
Về việc mẹ cô mặc chiếc áo mang dòng chữ bất cần đời, Jeannine giải thích rằng đó không là điều cố ý.
Cô kể, “Tôi không biết mẹ tôi có được chiếc áo ấy từ đâu, cũng có thể là một trong những chiếc áo cũ của tôi mà tôi không còn mặc nữa mà bà đã lấy mặc.” Jeannine cho biết mẹ cô không rành tiếng Anh lắm, nên bà không hề hiểu ý nghĩa thật sự của chiếc áo. Chính bà cũng không hiểu tại sao tôi đã cười lớn khi chụp mấy tấm ảnh. May là mấy đứa trẻ cũng chẳng hiểu ý nghĩa của chiếc áo.”
Khi biết chuyện tức cười về chiếc áo của mình, mẹ của Jeannine chỉ nói rằng bà hy vọng những người khác cũng bắt chước làm việc từ thiện tại Việt Nam.
(Hình ảnh do Emily và Jeannie cung cấp)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Tung Nguyen đã nói: rat la kinh phuc tam long bo tat bao la nguoi phu nu da hy sinh chiu kho nhin an nhin xai kong ngai cong kho nhoc de den guip nhung tre con ngheo kho nhat vn vo cung nguong mo cau on tren troi phat chua ban phuoc lanh cho chi va toan the gia quyen luon luon dpo dao suc khoe gap nhieu may man de guip ich cho doi cho nguoi xa hoi
tan nguyen đã nói: khon nha dai cho...sao k tra on dat nuoc da cuu mang minh Lam Chuyen Ruoi Bu..De cao ban Than..k biet viec Dung..Sai...!
advertisements
advertisements