Monday, 12/04/2021 - 08:22:34

Một phụ nữ bị bắt vì không trả $1.2 triệu bị chuyển lầm vào trương mục ngân hàng


Bà Kelyn Spadoni dùng tiền chuyển lầm để mua xe và tậu nhà trước khi bị bắt. (Jefferson Parish Sheriff's Office)


NEW ORLEANS – Một nữ nhân viên của một sở cảnh sát tại New Orleans đã bị bắt vì không chịu trả $1.2 triệu Mỹ kim bị chuyển lầm vào trương mục đầu tư của cô ta.

Kelyn Spadoni, 33 tuổi, bị bắt vào giữa tuần trước với tội chiếm đoạt tài sản có trị giá trên $25,000 Mỹ kim, gian lận ngân hàng, và chuyển tiền bất hợp pháp.

Cô ta cũng bị Sở Cảnh Sát Hạt Jefferson sa thải sau khi bị bắt. Spadoni hiện đang bị giam tại nhà tù Hạt Jefferson với mức tiền tại ngoại là $50,000.

Sau khi phát giác số tiền được chuyển vào trương mục, Spadoni đã nhanh chóng chuyển số tiền này sang một trương mục khác, và dùng một phần tiền để mua một xe mới và tậu một ngôi nhà.

Theo nhà chức trách, vào tháng Hai vừa qua, nhân viên tại hãng dịch vụ tài chính Charles Schwab đã phạm sai sót và chuyển lầm hơn $1.2 triệu vào trương mục đầu tư của Spadoni, trong khi lẽ ra họ chỉ phải chuyển $82 Mỹ kim. Khi hãng tài chính muốn lấy lại số tiền này, yêu cầu của họ bị từ chối vì số tiền không còn trong trương mục của Spadoni.

Theo lời cảnh sát, dù tiền nằm trong trương mục của Spadoni, nhưng cô ta “không có quyền sở hữu hợp pháp đối với số tiền này, vì đây là một lỗi kế toán.”

Hãng Charles Schwab đã kiện Spadoni ra tòa liên bang vào đầu tuần trước, sau khi tìm cách liên lạc với cô ta để đòi lại tiền nhưng không thành công.

Cho đến thứ Hai, khoảng 75% số tiền đã được thu hồi. Spadoni trước đó đã làm việc cho tổng đài 911 của Sở Cảnh Sát Hạt Jefferson được 4 năm rưỡi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements