Sunday, 06/10/2019 - 10:25:34

Một ông Việt muốn chia xẻ lô độc đắc với mọi người ở CityPlace, nếu ông trúng số


Ông Alphonse Nguyễn với tấm vé số Lotto Max cho buổi xổ số đêm 1 tháng 10, 2019. (Jacob Lorinc/ The Star)

Vào đầu tháng 10 này, tờ The Star tại thành phố Toronto, Canada đã có một câu chuyện khá đặc biệt về ông Alphonse Nguyễn. Ông đưa ra một đề nghị rất độc đáo. Đó là ông sẽ mua vé số, và những ai sống trong cùng khu phố CityPlace của ông tại Toronto sẽ được chia tiền trúng lô độc đắc, với điều kiện họ liên lạc với ông trước và... nếu ông trúng số. Dưới đây là bài viết của ký giả Jacob Lorinc về một sáng kiếng tuy nhỏ nhưng nằm trong nỗ lực tạo sự đoàn kết, niềm vui trong cộng đồng.
*
Nếu Alphonse Nguyễn trúng số, ông sẽ chia số tiền có được với hàng trăm cư dân sống trong khu phố CityPlace.
Tất nhiên, ông ấy không nghĩ mình sẽ thắng, vì nghĩ vậy có thể  khiến cho việc trúng số không xảy ra.
Ông là một kỹ thuật viên của hãng TTC và chuyển đến CityPlace cùng gia đình vào năm 2013. Ông từng mua một vé số $5 và đăng một bức ảnh của tấm vé trong nhóm Facebook hàng xóm với câu hỏi “Có ai muốn tham gia không?”
Hàng trăm người nói có.
Từ đó đến nay ông Alphonse Nguyễn vẫn mua vé số mỗi khi có “giải độc đắc lớn” và đăng một bức ảnh, đề nghị chia tiền thưởng với bất cứ ai hồi đáp câu hỏi của ông trên Facebook, điều kiện duy nhất là họ sống ở CityPlace.
Vào hôm thứ Ba, 2 tháng 10, Alphonse Nguyễn đã đăng một bức ảnh về một vé Lotto Max, với chú thích: “Chỉ dành cho cư dân của CityPlace. Bạn biết phải làm gì rồi đó!”
Ông đã nhận được khoảng 200 phản hồi, hầu hết chỉ nói rằng “Tôi tham gia” và cảm ơn ông ấy.
Một số người giàu trí tưởng tượng hơn, như một người viết ý kiến kèm theo hình một con gà đang nhảy lò cò với chú thích “Điệu nhảy sung sướng của tôi khi chúng ta trúng số.”
“Những chuyện nhỏ như vậy làm cho mọi người vui,” ông nói. “Biết rằng tỷ lệ trúng số rất là thấp, nhưng nó vui!”
 Trang Facebook láng giềng này thường có những cuộc tranh luận sôi nổi và đôi khi cãi nhau chí chóe giữa những người hàng xóm với nhau, nên sáng kiến mời tham gia vé số đã mang đến niềm vui nhỏ cho mọi người. Ông Alphone Nguyễn nói rằng ông muốn thay đổi không khí tranh cãi đó, muốn giúp mọi người cảm thấy như họ là một phần của cộng đồng.
Ông Nguyễn nói rằng có lúc ông thực sự có nghĩ đến việc nếu trúng số thật.
“Tôi đoán là mình phải xác minh rằng tất cả họ đúng là cư dân CityPlace,” ông trầm ngâm suy tư.
Vào đêm thứ Ba vừa qua thì vé số của ông không trúng lô độc đắc, nên ông lại tiếp tục chú trọng vào nỗ lực xây dựng sự đoàn kết trong cộng đồng.
“Chuyện vé số chỉ là một điều nhỏ để giúp cho mọi người được vui. Và nếu có vận may thì nó sẽ đến thôi.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp