Tuesday, 27/08/2019 - 07:05:23

Một ông Việt không nhận tội giết anh rể


Vụ đâm xảy ra trong bãi đậu xe bên ngoài trung tâm chơi bowling tại El Monte thuộc Hạt Los Angeles. (Google Maps)


EL MONTE - Trước tòa hôm thứ Hai, 26 tháng 8, 2019, ông Trần Vi Lợi, 41 tuổi, đã không nhận tội đâm chết ông Stephen Trần, 45 tuổi. Án mạng xảy ra tại El Monte trong vùng Los Angeles vào tháng 9, 2018.
Ông Lợi là một công dân Canada, sống tại Calgary. Ông bị truy tố các tội gồm chờ đợi để sát hại người khác (murder by means of lying in wait) và dùng dao bếp để hại nạn nhân.
Vụ đâm xảy ra trong bãi đậu xe bên ngoài một cơ sở chơi banh bowling ở El Monte, một thành phố cách xa Westminster khoảng 40 dặm về hướng bắc.

Vì ông Trần Vi Lợi không nhận tội, các công tố viên sẽ có quyết định về việc có nên đề nghị án tử hình cho ông hay không. Ông Lợi đang bị giam mà không được phép đóng tiền thế chân tại ngoại. Theo lịch xét xử, ông sẽ bị đưa đến tòa lần kế tiếp vào ngày 18 tháng 9, để nghe khởi tố. Lúc đó quan tòa sẽ cứu xét việc có nên xúc tiến vụ án hay không dựa trên những chứng cớ đã có.
Theo hồ sơ của cảnh sát, Trần Vi Lợi đã bay từ Canada đến Nam California để nghỉ hè và thăm các thân nhân. Không rõ vì sao ông Lợi và ông Stephen Trần lại có xích mích với nhau.
Vào sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9, ông Lợi cùng những người bà con đi chơi bowling trong khu thương xá số 10500 đường Lower Azusa Road. Các bản tin từ El Monte cũng như từ Calgary trước đây cho biết ông Lợi đã trả tiền chơi game vào buổi trưa hôm đó. Họ đã chơi khá lâu.

Vì một lý do nào đó, ông Lợi đã ra ngoài bãi đậu xe và chờ mọi người. Đến khi thấy ông Stephen Trần, ông Lợi liền có một cuộc cãi nhau với ông ta vào khoảng 12:30 trưa. Theo hồ sơ của Phòng Biện Lý Los Angeles County District Attorneys Office, đó cũng là lúc ông Lợi cầm con dao bếp và đâm nhiều nhát vào ngực của ông Stephen.
Một nữ phát ngôn viên của Phòng Biện Lý từng cho biết rằng hai người đàn ông này đã có tranh chấp chuyện gia đình từ trước. Sau khi gây án mạng thì ông Lợi đã bị bắt. Con dao được tìm thấy tại hiện trường.
Nạn nhân đã được chở vào nhà thương cấp cứu, nơi ông trút hơi thở cuối cùng.
Nếu bị kết tội, Trần Vi Lợi có thể bị án chung thân hoặc tử hình.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising