Tuesday, 19/01/2016 - 08:16:05

Một ông Việt đâm vợ bằng dao phay

Nguyễn Văn Thắng sau khi bị cảnh sát bắt sáng thứ Ba. (Garden Grove Police)


GARDEN GROVE – Một trạm cứu hỏa tại thành phố Garden Grove ở Quận Cam đã gặp một trường hợp bất thường vào sáng thứ Ba. Đó là một người đàn ông đã bước vào trạm và nói rằng ông đã giết chết vợ trong căn chung cư của họ. Ông đến đây với ý định đầu thú với cảnh sát.

Khi cảnh sát đến nhà điều tra, họ thấy một phụ nữ bị đâm vào đầu nhưng còn sống. Bà đã nằm trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện vào chiều cùng ngày, 19 tháng Một, 2016. Cảnh sát đã dùng chữ “đâm” (stab) chứ không dùng chữ “chém” (slash) như trong những trường hợp tội ác xảy ra với dao phay (meat cleaver).

Theo bản báo cáo của cảnh sát, ông Nguyễn Văn Thắng, 46 tuổi, đã bước vào trạm cứu hỏa ở địa chỉ số 11301 Acacia Parkway, ngay bên cạnh Ty Cảnh Sát Garden Grove vào khoảng 6 giờ 45 sáng.
Một viên chức cảnh sát tên Bob Bogue cho biết, “Biến cố này xảy ra vì cặp vợ chồng đang có vấn đề khó khăn trong hôn nhân.” Những người hàng xóm đã nghe vợ chồng cãi nhau từ đêm thứ Hai.

Cảnh sát đã bắt ông Thắng trước khi họ theo ông đến căn chung cư nằm ở khu phố số 12700 đường Flower Street.

Cũng theo biên bản của cảnh sát, “Các cảnh sát viên thấy vợ của ông ta, bà Nguyễn Hương, bị đâm nhiều nhát vào đầu bằng một con dao phay lớn. Thế nhưng bà vẫn còn tỉnh táo.”

Các nhân viên cứu thương đã vào phòng ngủ tại căn chung cư vào lúc 7 giờ 20 sáng, để cứu bà Nguyễn Hương, 44 tuổi, và chở bà đến bệnh viện University of California, Irvine Medical Center ở thành phố Orange. Lúc đó bà đã nằm trong tình trạng nguy kịch, và rơi vào hôn mê tại nhà thương.
Căn chung cư của hai vợ chồng nằm cách trạm cứu hỏa và ty cảnh sát khoảng 1.5 dặm.

Một điều đáng buồn là, theo cảnh sát cho biết, đứa con trai 7 tuổi của hai vợ chồng đã chứng kiến hành động hung dữ của cha đối với mẹ. Nhà còn có một con trai 19 tuổi của hai vợ chồng. Em này đã không thấy cảnh tượng mẹ bị chém.

Ông Thắng đã bị bắt với cáo buộc tội mưu sát.
Cảnh sát cho biết một người chú hay bác đang nhận trách nhiệm chăm sóc hai em trai 7 tuổi và 19 tuổi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp