Tuesday, 11/08/2020 - 05:05:51

Một ông trang trí nhà với 10,000 món đồ gốm


Ông Trường mê đồ gốm truyền thống kể từ năm 1986.

 

Ông Nguyễn Văn Trường, 58 tuổi, ở Kiều Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc có sự đam mê kỳ lạ. Ông mê những món đồ sứ và đồ cổ truyền thống, và đã dành 25 năm để trang trí ngôi nhà với gần 10,000 chén bát, dĩa và bình cổ.

Các báo ở Việt Nam cho biết ông Trường đã “phát hiện tình yêu” đồ sứ của mình vào năm 1986, một năm sau khi giải ngũ. Ông sống bằng nghề thợ mộc và có lần đã tới sửa bàn ghế cho một nhà sưu tập đồ cổ địa phương. Đây chính là người đầu tiên giúp ông Trường biết về vẻ đẹp của những món đồ sứ truyền thống.

Ông Trường đã say mê đồ cổ từ đó và quyết định trở thành một nhà sưu tầm. Ông dành nhiều thời giờ lùng sục khắp các tỉnh phía Bắc Việt Nam để tìm kiếm những món đồ sứ truyền thống. Ông cũng bỏ hết tiền dành dụm mua đồ sứ mang về nhà.

Niềm đam mê của Trường bị gia đình phản đối, bởi không chỉ dành hết tiền kiếm được để mua đồ sứ, ông còn vay mượn thêm từ hàng xóm, người thân và bạn bè. 

 


Đĩa gốm sứ truyền thống được gắn lên tường nhà, trưng bày như bộ sưu tập mà cũng là cách trang trí độc đáo.

 

Kế hoạch ban đầu của ông Trường là mua đồ sứ và bán lại để kiếm lợi nhuận. Nhưng sau khi biết nhiều đồ sứ truyền thống bị bán ra nước ngoài, ông đã ngừng buôn bán. Thay vì bán đi, ông Trường để đồ ở nhà, gắn chúng lên tường như một bộ sưu tập độc đáo có một không hai, thu hút sự chú ý của báo chí trong nước và cả một số trang tin nước ngoài.

(Nguồn: Vietnamnet, Thanh Niên, Báo Bắc Giang, và Oddity Central)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
VoNga thui nhu cut đã nói: VoNga thui nhu cut
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tình YÊU là sự SAY MÊ không có gì lý giải được. L'amour est une RAISON que la RAISON ne connait pas. Ông này say mê đồ cổ cũng giống như đàn ông mê gái. Người viết biết chuyện một CÔ MÊ TRAI, BỐ MẸ NHỐT ở trên lầu, CÔ TA VẪN TRỐN ra được. Chuyện kỳ cục không lý giải được.