advertisements
Monday, 12/10/2020 - 06:29:18

Một ông suýt chết vì uống lầm thuốc chuột


Thuốc diệt chuột bán ở Việt Nam ngày nay có bao bì đẹp, thuốc cũng có màu hấp dẫn. (Shopee.vn)


Thuốc diệt chuột thế hệ cũ cách đây chừng 20 năm, hầu hết nhập lậu từ Trung Quốc, thường gây co giật, hôn mê, loạn nhịp tim đã bị cấm, nhưng ngày nay lại xuất hiện các loại thuốc thế hệ mới gây chảy máu do kháng vitamin K với bao bì đẹp mắt, rất phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thức, màu sắc. Có dạng viên giống viên kẹo màu xanh, hồng, đỏ, trắng; có dạng dung dịch giống siro hay dạng bột… Đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc ngày càng nhiều người lầm tưởng thuốc diệt chuột với thức ăn, nước uống.

Mới đây nhất, một người đàn ông ở Hưng Yên đã suýt mất mạng sau khi pha loãng 6 gói thuốc diệt chuột kiểu mới để uống vì lầm tưởng là ngũ cốc, hiện ông này đang được điều trị tại trung tâm chống độc, Bệnh Viện Bạch Mai. Trung tâm này cũng đang điều trị một bệnh nhân 39 tuổi ở Hà Nội, có tiền sử rối loạn tâm thần. Người nhà cho biết bệnh nhân này đã uống 4 viên thuốc diệt chuột Storm (giống viên kẹo màu xanh nước biển).

Với sự đầu tư vào hình thức, bao bì, công nghệ và độc tính của thuốc diệt chuột của các hãng sản xuất ngày càng cao, điều gây nguy hiểm hơn cả cho các bệnh nhân uống lầm thuốc diệt chuột là khi chất độc này vào cơ thể, việc chuyển hóa và thải trừ rất chậm. Trong 72 giờ đầu, người bệnh hầu như không có triệu chứng, phải theo dõi xét nghiệm đông máu hàng ngày mới biết.

Sau 3 ngày đầu, bệnh nhân sẽ xuất hiện các dấu hiệu chảy máu ở răng, mũi, da, tiêu hóa. Thậm chí có người chỉ chảy máu nặng sau khi bị chấn thương hoặc bị va chạm hoặc rách da.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements