Monday, 25/04/2016 - 11:03:11

Một ông ôm mìn tự sát giữa phố, hai người khác bị thương

Xác của Minh được xóa mờ trong hình ảnh do báo cung cấp trong vụ nổ mìn gần nửa đêm Chủ Nhật. (VOV)


ĐẮC LẮC - Chiều thứ Hai, công an đã cung cấp thông tin chính thức về việc một người đàn dùng mìn tự chế để tự sát vào đêm Chủ Nhật.

Danh tính chính xác của nạn nhân trong vụ nổ mìn là Nguyễn Xuân Minh, 30 tuổi, và vợ là Hoàng Thị Đào, 25 tuổi, cùng trú tại buôn Tung 1, xã Buôn Triết, huyện Lăk, tỉnh Đắc Lắc.

Sau khi ly dị, cô Đào dọn nhà đến ở tại phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột. Do có xích mích từ trước đó, khoảng 7 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24/4/2016, Minh và Đào thuê một phòng nghỉ ở nhà nghỉ Tiến Thành, ở phường Tân An để giải quyết vấn đề giữa hai người.

Minh đã khóa trái cửa phòng. Khoảng nửa tiếng sau, vài người bên ngoài nghe tiếng Đào kêu cứu liền đến đạp cửa kính thì phát giác anh Minh đã quấn mìn tự chế và khống chế Đào ở trong phòng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, đồng thời tổ chức vận động, thuyết phục đối tượng.

Đến gần 11 giờ đêm, Minh đã đồng ý không gây nổ và đưa ra điều kiện là công an phải cho anh ta cùng và vợ về huyện Lắk để giải quyết chuyện xung đột giữa vợ chồng. Trong lúc công an thuyết phục Minh bước ra phía ngoài, cô Đào may mắn chạy thoát.

Lúc này Minh la hét, chửi bới và đe dọa nổ mìn tự sát nên không cho ai đến gần. Lực lượng chức năng tiếp tục thuyết phục Minh, đồng thời ngăn chặn những người dân hiếu kì để hạn chế thương vong do mìn có thể xảy ra. Tuy nhiên người đàn ông không chịu nghe lời thuyết phục.

Tại ngã tư đường Ngô Gia Tự - Nguyễn Tất Thành, Minh đã ném quả mìn tự chế hình dạng giống mấy lon bia ra đường nhưng không nổ. Minh tiếp tục lặp lại hành động ném mìn cho đến khi một chiếc xe vận tải chạy cán qua làm mìn nổ hư hỏng lốp trước, đồng thời Minh đã kích nổ một quả mìn trên người khiến anh ta chết ngay tại chỗ, thân thể không còn nguyên vẹn.

Vụ nổ làm một đại tá công an bị thương ở cánh tay trái, anh Lê Ngọc Tín trú bị thương ở chân.
Trong lúc khuyên người đàn ông bỏ mìn xuống, đại tá Phạm Minh Thắng, phó giám đốc công an tỉnh bị thương do viên bị của mìn bắn trúng tay. Dù vết thương của Thắng không nặng lắm nhưng phải giải phẫu khá phức tạp.

Con anh Tín là một nhân viên bảo vệ cơ sở thương mại đứng gần đó. Anh ta bị thương khá nặng.
Theo điều tra, nghi can Minh ở nhà làm ruộng nuôi hai con, trong khi vợ bỏ lên Buôn Ma Thuột để làm công nhân. Anh ta thường xuyên lên thành phố yêu cầu vợ trở về chung sống không được nên ghen tuông, đánh đập.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp