Wednesday, 10/01/2018 - 07:35:26

Một ông nuôi móng tay dài nửa mét

NAM ĐỊNH - Trong suốt 35 năm không cắt móng tay, mọi sinh hoạt của ông Lưu Công Huyền như ăn uống, tắm giặt đều phải nhờ vào vợ. Với bộ móng dài loằng ngoằng này, ông lại có thể vẽ được những bức tranh rất đẹp.

Ông Lưu Công Huyền khoe những móng tay dài nửa mét.Báo Dân Việt cho biết dị nhân móng tay dài này sống ở xóm 4, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy. Ông Huyền, 60 tuổi, có da đen sạm, nổi tiếng với bộ móng tay dài hơn nửa mét.

Ông cho biết, “Ngày xưa, tôi có ý định làm thầy cúng theo nghiệp của bố tôi, nuôi móng tay để bắt ấn, bắt quyết thì ma tà quỷ quái nó sợ. Nhưng bố tôi nói làm thầy cúng đắc đạo vô tâm, sau này không có hậu nên tôi không theo nữa, nhưng vẫn dưỡng móng tay và từ đó móng tay tôi cứ thế dài ra tận bây giờ.”

Trong suốt 35 năm không cắt móng tay, ông ta có những móng dài loằng ngoằng giống như chùm rễ cây đan xen vào nhau, móng dài nhất khoảng 55 cm, móng ngắn nhất khoảng hơn 20 cm.

Trước đây, khi móng còn ngắn thì không ai để ý, từ khi móng dài ra khoảng hơn 30 cm thì ai nhìn ông cũng phát khiếp, trẻ con còn khóc khi thấy ông. Từ đó, ông luôn gây chú ý mỗi khi đến chỗ đông người.
Để giữ cho móng không bị gãy, mọi sinh hoạt của dị nhân này từ tắm giặt đến ăn uống đều phải nhờ bà vợ Nguyễn Thị Thuận làm giúp.

“Vì cầm bát đũa rất khó và sợ móng tay chấm vào các đĩa thức ăn nên tôi phải nhờ bà ấy gắp thức ăn giúp. Việc cỗ bàn tôi cũng nhường cho bà ấy đi. Tắm rửa giặt giũ thì hàng ngày bà ấy giúp tôi làm, vì khi móng tay ngấm nước sẽ mềm ra rất dễ bị rụng,” ông Huyền cho biết.


Bức tranh do ông Lưu Công Huyền tự vẽ

Những lúc mặc quần áo, ông Huyền phải thật khéo léo và khẽ khàng luồn tay qua tay áo, những chiếc áo khoác mùa đông của ông gần như cái nào cũng bị xẻ ở hai tay áo để dễ dàng đưa móng tay lọt qua. Khi đi ngủ, để tránh va chạm với bộ móng của mình, từ bao nhiêu năm nay ông chỉ ngủ một mình. Nhất là khi trời lạnh mà muốn cho tay vào trong chăn thì phải co chân cho hai đầu gối nâng chăn lên, tạo khoảng trống rồi khẽ khàng áp tay vào thành bụng.

Tưởng chừng ông không thể làm được gì với bộ móng kì dị như vậy, nhưng ông vẫn có thể đi xe máy bình thường. Đặc biệt, ông có tài hội họa.

Ông Huyền làm nghề vẽ đã hơn 30 năm nay, phần lớn là đi vẽ cho các đình, chùa, nhà thờ họ… Lúc đầu ông chỉ làm ở gần nhà, nhưng vì ông vẽ đẹp và lấy giá bình dân, nên qua giới thiệu, nhiều người ở xa tận Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nội biết đến ông, họ tìm đến thuê ông đi vẽ và sẵn sàng trả cho ông giá cao.


Ông Lưu Công Huyền là người có tài vẽ tranh

Mỗi khi trái gió trở trời là các đầu ngón tay của ông Huyền lại đau nhức, ông phải dùng dầu bóp cho đỡ đau
Mặc dù tiếp xúc với xi măng và sơn màu nhiều nhưng những năm gần đây, do móng tay quá dài nên ông rất ít khi làm vệ sinh cho móng, chỉ khi xi măng dính nhiều quá thì ông dùng giẻ mềm lau hoặc lấy bút tre khảy cho rơi.

Chuyện buồn cười là không chỉ có khả năng về hội họa, ông Huyền còn có năng khiếu làm MC đám cưới.
Cũng nhờ vào cái duyên ăn nói lưu loát mà ông được bà Nguyễn Thị Thuận nhận làm chồng và chăm sóc mấy chục năm nay.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp