Monday, 03/12/2018 - 08:25:13

Một ông nổ súng AK bắn chết cô phó chủ tịch phường, vì yêu?

Kpă HVen và Bùi Văn Hiếu đều đã có gia đình. (TTXVN)

GIA LAI - Sáng thứ Hai, lễ chào chờ đầu tuần diễn ra ở hội trường của ủy ban nhân dân phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa. Bùi Chí Hiếu, phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, bất ngờ vác súng AK đến hô lớn, yêu cầu mọi người đứng yên tại chỗ, không được đi đâu hết, rồi liên tục nổ súng chỉ thiên khiến mọi người bỏ chạy tán loạn ra ngoài vì sợ chết.


Xe cứu thương đến chở Hiếu vào phòng cấp cứu. (Báo Mới)

Lúc đó các quán cà phê ở bên ngoài cũng đông khách, và bà con hốt hoảng, chả hiểu chuyện gì xảy ra bên trong trụ sở ủy ban nhân dân.

Cô Kpă H'Ven, 31 tuổi, giữ chức phó chủ tịch hội đồng nhân dân phường Đoàn Kết, bị anh Hiếu, 32 tuổi, khống chế, bắn chết tại chỗ. Sau khi gây án, anh ta tìm cách tự sát nhưng không thể chết liền và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Anh ta được đưa vào phòng mổ cấp cứu.

Trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Gia Lai cho biết sự việc còn đang trong vòng điều tra. Tuy vậy, nhiều người tin rằng nguyên nhân vụ bắn này có liên quan đến chuyện tình cảm.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, sau khi nổ súng tự sát, anh Hiếu đã nằm ôm thi thể cô Kpă HVen để chết theo nhưng được xe cứu thương chở tới bệnh viện cấp cứu. Cũng theo dư luận tại đây, hai nạn nhân này có mối quan hệ tình cảm và do bất đồng trong quan hệ nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Theo những cán bộ phường, Hiếu đã lập gia đình, còn nạn nhân Kpă H'Ven vừa ly dị. Giữa Hiếu và Kpă H'Ven có mối quan hệ tình cảm mà chưa ai rõ đậm sâu đến mức nào.

Trước khi bị bắn một hôm, cô Kpă H'Ven có đăng trên trang mạng xã hội Facebook với nội dung: “Tôi rất biết ơn người anh đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua nhưng tôi không thể làm điều anh mong muốn.”
Sau đó không bao lâu, chị Kpă H'Ven xóa đoạn chia sẻ trên và hôm sau thì bị bắn. Nạn nhân tử thương với ba phát đạn, Hiếu tự bắn vào người hai phát súng.

Theo một nguồn tin cho hay, Hiếu đang học quân sự, mỗi tuần về nhà một lần nhưng không hiểu sao thời điểm xảy ra vụ án lại quay về.

Theo một nguồn tin, tủ súng quân dụng có hai chìa khóa do phường đội trưởng và phường đội phó mỗi người giữ một chìa. Gặp tình thế mất an ninh chính trị hay mất an ninh trật tự nghiêm trọng, súng được lấy ra khỏi tủ và chỉ khi cả hai chìa khóa phải đồng thời mở. Bước đầu, công an xác định sáng cùng ngày Hiều đã phá tủ, trộm hai khẩu súng để gây án mạng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising