Sunday, 29/09/2019 - 10:50:01

Một ông nhận giữ các tượng ông Địa, Thần Tài suốt 30 năm


Một buổi chiều 30 năm trước, khi chạy xe ba gác về đến nhà, ông Hai thấy tượng Bà Chúa Xứ bằng sứ bị bỏ trước sân nhà. Từ đó nhà ông có thêm hàng ngàn tượng. (Dân Trí)

SÀI GÒN - Một bản tin lạ do báo Dân Trí đăng hôm thứ Tư. Tại khu vực gần Chợ Thủ Đức, khi hỏi về “ông Hai thờ ông Địa,” hầu như ai cũng biết và chỉ đường đến nhà một ông cụ 86 tuổi ở đường số 8, phường Trường Thọ.
Khu nhà, đất của ông Hai nằm ngay mặt tiền, vị trí khá đắc địa mà theo giới kinh doanh bất động sản thì giá trị lô đất này không dưới 100 tỷ đồng (gần $4.3 triệu Mỹ kim).
Ở tuổi 86 nhưng ông Hai vẫn còn khá minh mẫn. Ông Hai kể lại cơ duyên dẫn mình đến việc thờ cúng hàng ngàn tượng Phật, Thần tài và nhiều nhất là tượng ông Địa suốt hơn 30 năm qua.
“Tôi không nhớ chính xác năm nào nhưng đó là khoảng thời gian tôi hơn 50 tuổi. Thời đó, Thủ Đức là huyện vùng sâu, vùng xa của thành phố, khu đất nhà tôi bấy giờ là ruộng đồng, hoang vắng,” ông Hai kể lại.
 

Khu nhà ông Hai đang thờ cúng hàng ngàn tượng Phật, Thần tài và rất nhiều ông Địa. (Dân Trí)

Hàng ngày ông chạy xe ba gác mưu sinh để nuôi vợ và các con. Một buổi chiều, khi chạy xe về đến nhà, ông Hai thấy tượng Bà Chúa Xứ bằng sứ trong tình trạng sứt mẻ bị ai bỏ trước sân nhà nên ông đưa vào, lấy xi măng sửa lại rồi thành tâm thờ cúng.
Ông cho biết, “Kể từ khi thờ Bà Chúa Xứ, tôi thấy được nhiều chuyện tốt đẹp nên xây nơi thờ Bà khang trang hơn ngay trước nhà. Tuy nhiên không hiểu sao, mỗi sáng thức dậy, tôi và những người trong gia đình thường thấy nhiều tượng Phật, Thần tài, ông Địa, Quan công, lư hương, bình bông, cũ, mới không biết của ai bỏ trước cổng nhà. Tất cả đều được tôi đưa vô nhà, nếu hư, gãy thì sửa lại rồi thờ cúng .”
Ông cho biết kể từ đó đến nay đã hơn 30 năm, ông không thể kiểm đếm được có bao nhiêu tượng như thế bị bỏ trước nhà mình và tất cả đều được ông cùng vợ và các con đem vô thờ cúng.
“Giờ thì khu vực này là trung tâm của quận Thủ Đức, đất đai lên giá hàng ngày và mảnh đất cả tôi người ta từng trả 110 tỷ đồng nhưng tôi không bao giờ bán. Sau này nếu tôi mất, tôi sẽ để lại cho các con và chúng sẽ tiếp tục thu nhặt, thờ cúng các tượng Phật, ông Địa này,” ông Hai nói.
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising