Friday, 16/08/2019 - 05:20:28

Một ông Mỹ bị phạt vì không đội nón an toàn


Ông Mỹ bị viết phạt vì không đội nón an toàn. Ông đã không ký giấy phạt, bỏ đi, để lại xe hôm thứ Sáu. (Zing)


SÀI GÒN - Trong ngày đầu tiên xử phạt đối với người nước ngoài vi phạm luật giao thông tại thành phố Sài Gòn, một người đàn ông Mỹ quyết định không ký biên bản xử phạt. Ông đã để xe lại và bỏ đi. Trong vòng nửa tháng qua, từ đầu tháng Tám, Phòng Cảnh Sát Giao Thông đã loan báo về việc xử phạt người ngoại quốc không đội nón an toàn, và đến nay thì luật được thi hành.
Theo tin của báo Zing, vụ đầu tiên xảy ra khoảng 3 giờ chiều thứ Sáu, tổ công tác di chuyển đến khu vực có nhiều du khách nước ngoài trên đường Bùi Viện, Đề Thám thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.
Tại đây, cảnh sát yêu cầu một người đàn ông mang quốc tịch Mỹ phải dừng xe, vì ông không đội nón an toàn khi lái xe máy. Qua kiểm tra, người đàn ông này không trình được giấy phép lái xe cũng như các giấy tờ liên quan.
Sau khi tranh cãi về lỗi vi phạm của mình, người đàn ông này đã bỏ xe lại và rời đi. Người này cũng không ký vào biên bản xử phạt. Xe vi phạm được đưa về trụ sở công an để xác minh chủ nhân.
Thiếu tá Cao Đức Thịnh, đội phó Đội Tham Mưu thuộc Phòng Cảnh Sát Giao Thông cho biết người nước ngoài đến du lịch Việt Nam trong thời gian ngắn thường thuê xe máy để di chuyển.
Do đó, khi xử lý người nước ngoài, cảnh sát khó xác định chủ nhân chiếc xe vì người vi phạm không giao lại biên bản xử phạt cho chủ cơ sở mà họ thuê xe.
"Đa số người nước ngoài đến từ nhiều nước khác nhau như Tây Ban Nha, Nga, Pháp. Họ thường vi phạm các lỗi như không đội nón an toàn, chạy ngược chiều, không có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, khi bị xử phạt thì lại không dùng tiếng Anh, mà dùng tiếng bản địa," thiếu tá Thịnh nói.
Cảnh sát giao thông đã lập một đơn vị chuyên môn bắt người ngoại quốc, có kinh nghiệm tuần tra, giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, và cũng to con để khỏi bị ăn hiếp.
Tin cho biết là lệnh xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông sẽ tiếp tục đến hết tháng 10.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements