Monday, 01/04/2019 - 06:11:58

Một ông Mễ làm vườn bị trộm, may mắn được cảnh sát quyên tiền, mua lại máy cắt cỏ


Alan Babauta, 22 tuổi, và Caroline Nguyễn, 31 tuổi. (Santa Ana Police)


SANTA ANA - Sự việc bắt đầu vào 10 giờ 30 hôm thứ Tư, 27 tháng 3 vừa qua, khi ông Adrian Salgado đã bắt đầu một ngày làm vườn ở Santa Ana, Quận Cam như mọi ngày.
Nhưng sau đó, những tên trộm đã đánh cắp chiếc xe bán tải Toyota chứa dụng cụ làm vườn của ông, điện thoại di động cùng với khoảng $1,000 tiền thuê nhà mà ông đã tiết kiệm được trong nhiều tháng.

Ông Adrian Salgado chạy bộ theo hai người đánh cắp xe nhưng họ đã lái xe tải chạy đi mắt.
Ông Anthony Bertagna, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Santa Ana, cho biết ông Salgado đã kể lại cho cô con gái Elizabeth của ông biết chuyện gì đã xảy ra, và cô đã gọi số 911.

Nhờ sự giúp đỡ của Elizabeth với ứng dụng Find My iPhone của cô ấy, cảnh sát đã tìm ra chiếc xe tải và vây bắt hai nghi can ở Westminster. Tuy nhiên khi họ bắt giữ hai nghi can gồm một đàn ông và một phụ nữ là Alan Babauta, 22 tuổi, và Caroline Nguyễn, 31 tuổi, mỗi người có $500 tiền mặt trong túi, nhưng họ nói đó là tiền riêng của họ. Vì vậy, theo luật, các cảnh sát viên chỉ có thể thu tiền mặt làm bằng chứng và không thể trả lại tiền cho Salgado.

Các dụng cụ bao gồm máy cắt cỏ, máy cắt, dụng cụ cầm tay, máy thổi lá cùng các vật dụng khác trên xe tải đã biến mất. Ngoài số tiền mặt còn thiếu, cảnh sát ước tính giá trị của những món đồ bị mất khoảng $3,000.

"Ông ấy có thể không bao giờ lấy lại được số tiền đó trừ khi các nghi can thay đổi lời khai của họ," cảnh sát viên Bertagna nói.

Công việc của Salgado là một người làm vườn và đây là cách duy nhất để ông ấy nuôi gia đình. Và khi đã mất $1,000 tiền dành dụm, ông cũng không còn cách nào để có thể mua lại công cụ của mình”.

Thượng sĩ cảnh sát Michael Gonzalez nói với CNN, "Tất cả chúng tôi đều xuất thân từ những gia đình thuộc tầng lớp lao động." Ông nói rằng khi họ nhìn ông Salgado, họ cảm giác như đang nhìn thấy cha của mình, "Chúng tôi xem ông cũng như cha mình."

Một cảnh sát viên khác, cô Lysette Murillo, cho biết cô có ý mua lại máy mới cho ông Salgado. Các sĩ quan đã cùng nhau gom góp $500 từ tiền túi của họ. Họ đã liên lạc với ông ông Gerry Serrano, Chủ Tịch Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana, người nói với CNN rằng họ "cảm động vì câu chuyện" về cách mà Salgado kiếm tiền để trang trải cho gia đình khi ông là người đi làm chính kiếm tiền nuôi gia đình. Và nghiệp đoàn cảnh sát đã góp thêm $500, sau đó bảy cảnh sát viên vào tiệm Home Depot để tìm mua các dụng cụ thay thế cho các công cụ bị đánh cắp.

Biết câu chuyện, Home Depot địa phương đã giảm $100 cho các máy mới cho ông Salgado theo chương trình giảm giá cho quân đội, vì một số cảnh sát viên là quân nhân trừ bị. Một người đang mua hàng khác cũng đã tặng $40.

Gonzalez cho biết ông rất ngạc nhiên trước những gì xảy ra tiếp theo. Ông Salgado nhận các món đồ, mở chúng và quay trở lại làm việc vì ông đang có khách hàng cần dịch vụ cắt cỏ của ông. "Đó là những gì khiến mọi người phải kinh ngạc," Gonzalez nói.

Cô Elizabeth, con gái của Salgado sau đó đã gửi lời cảm ơn đến cảnh sát Santa Ana trong một video được đăng lên trang Facebook của Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana hôm thứ Tư. Cô nói rằng bây giờ cô đã có thể nhìn thấy cha mình với một nụ cười vì ông có thể trở lại làm việc. Và thật ngạc nhiên, một người phụ nữ đã xem bài đăng trên Facebook của Santa Ana PD về câu chuyện và comment rằng "Người đàn ông này là người làm vườn của mẹ tôi đã hơn 15 năm. Ông ấy là người đàn ông tuyệt vời nhất. SAPD không thể giúp một người chu đáo hơn."
Riêng sĩ quan Gonzalez nói rằng ông đã làm cảnh sát được 27 năm và thường thì đó là một ngày tốt. Và đó là một ngày tốt khi họ có thể giúp đỡ Salgado.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements