Wednesday, 07/09/2016 - 10:27:45

Một ông giết người “có thể đã hãm hiếp vợ” được tha bổng

ÔngMamadou Diallo.

 

Một tài xế taxi ở Bronx đã bị buộc tội hành hung vì đánh chết một người có thể là một kẻ hiếp dâm tấn công vợ ông. Ông bước ra khỏi tòa sau khi được tuyên bố trắng án vào hôm thứ Tư. Ông Mamadou tươi cười khi ông rời khỏi tòa án, và đi băng qua đám đông phóng viên. Ông nói với giới báo chí, “Tôi vui mừng vì nền công lý Hoa Kỳ, tốt nhất trên thế giới, đó là điều tôi nói.”

Bà Nenegale Diallo, vợ ông, bật khóc khi nghe thẩm phán Marc Whiten ở Bronx chính thức bác bỏ các cáo buộc. Bà biểu lộ tâm tình giống chồng, khi bà đứng bên cạnh ông. Bà vui mừng nói, “Tôi muốn cám ơn tất cả quý vị. Tôi nghĩ rằng họ đã làm điều đúng, vì chồng tôi bảo vệ tôi. Đó là điều mà một người chồng làm.”

Biện lý địa hạt nói rằng gia đình của Nash đã đóng một vai trò quan trọng trong quyết định hủy bỏ mọi cáo buộc chống lại Diallo. Gia đình của Nash đã viết một bức thư cho biện lý địa hạt Bronx, xin trả tự do cho Diallo. Biện lý nói với thẩm phán như vậy tại phiên thụ lý vào hôm thứ Tư.

Ông Diallo, 61 tuổi, đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng, khi ông bị bắt và bị buộc tội hành hung, sau khi dùng một cây sắt nạy vỏ xe đánh đập Nash, một cựu tù nhân nghiện cocaine. Vợ của ông Diallo đã gọi ông sau khi bà chống trả Nash ở bên trong căn nhà chung cư của họ. Ông Diallo xách cây sắt tới cứu bà. Video giám sát đã ghi hình ông Diallo đánh Nash và đuổi theo anh ta vào trong một thang máy. Giám định viên y khoa phán quyết rằng cái chết của Nash bị gây ra bởi “những biến chứng tim mạch hô hấp”. Đó là hậu quả cộng lại của việc anh ta bị phang vào đầu và cổ, chuyện anh “say cocaine ác tính”, và bệnh tim đang có.

Trong bức thư gửi cho biện lý địa hạt Bronx, gia đình của Nash nói rằng người tấn công bà Nenegale Diallo không phải là anh Earl Nash mà họ đã biết và yêu thương. Nash, con đầu trong số năm người con, đã bỏ ngang việc học hành đầy hứa hẹn ở đại học Howard University để trở về thành phố này, săn sóc cho người mẹ sắp chết và các cô em gái, theo gia đình viết trong thư.

Trong năm 1995, anh được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt, nhưng chưa bao giờ nhận được việc điều trị y khoa nhất quán mà anh cần, theo gia đình cho biết. Trong lá thư, gia đình của Nash nói, “Chúng tôi thành thật tin rằng cả gia đình Nash lẫn gia đình ông Diallo đã chịu nhiều đau thương, hậu quả của vụ xảy ra hôm 30 tháng Năm.

Bức thư kết luận, “Chúng tôi không thể gỡ bỏ sự thiệt hại bị gây ra vào chiều hôm ấy. Dù vậy chúng tôi hy vọng đem lại sự kết thúc nào đó cho gia đình chúng tôi, nhưng cũng cho cả gia đình Diallo nữa. Như vậy, chúng tôi thành tâm đề nghị hủy bỏ mọi cáo buộc chống lại ông Mamadou Diallo.”

Biện lý Clark nói, “Trường hợp này là một thảm kịch cho tất cả những người có cuộc sống giao thoa với nhau tại tòa nhà ấy ở Bronx, vào tối ngày 30 tháng Năm. Chúng tôi đã quyết định rằng không cần một đại bồi thẩm đoàn nữa. Chúng tôi đang hủy bỏ những cáo buộc chống lại Mamadou Diallo.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp