Sunday, 09/06/2019 - 04:00:22

Một ông đặt chữ Vạn khổng lồ ở sân trước, bị hàng xóm nghi kỳ thị


Một biểu tượng chữ Vạn theo chữ SS của Đức Quốc Xã được chụp từ trên không tại nhà của ônd Steve Johnson ngày 5 tháng 6, 2019 ở El Sobrante, Bắc California. (Justin Sullivan/ Getty Images)

SOBRANTE - Một người đàn ông ở Bắc California đã gây sốc cho hàng xóm bằng cách tạo dựng một chữ Vạn (như hình chữ S quay ngược chiều so với chữ vạn hình Z của đạo Phật, biểu tượng Đức Quốc Xã) rộng 10 feet (3.048 m) ở sân trước của mình.

Không ảnh chụp phía trên ngôi nhà một tầng của Steve Johnson trên Lindell Drive ở El Sobrante, Hạt Contra Costa, cho thấy một chữ Vạn bê tông đen khổng lồ chiếm một phần sân của ông ta. Chữ Vạn này rộng khoảng 10 feet.

Trong các cuộc phỏng vấn với các cơ quan báo chí địa phương, Johnson tuyên bố rằng ông không biết những gì dấu hiệu này thể hiện. Ông nói rằng ông thích hình dạng này và phủ nhận rằng ông ủng hộ Đức Quốc Xã, trong khi những người hàng xóm bày tỏ sự lo lắng.

Được sử dụng như một dấu hiệu của sự may mắn trong nhiều thế kỷ bởi các tôn giáo bao gồm Phật giáo và Ấn Độ giáo, Adolf Hitler đã thông qua biểu tượng cho đảng Quốc Xã trong những năm 1920. Hiện nay nó được coi là một biểu tượng của chủ nghĩa phát xít, quyền lực tối cao và hệ tư tưởng dân tộc cực đoan.
Khoảng sáu triệu người Do Thái đã bị giết một cách có hệ thống trong cuộc tàn sát Holocaust của Đệ Tam Quốc xã, cũng như những người khác bị coi là người dưới quyền, bao gồm những người bị khuyết tật về thể chất và tinh thần, người LGBT, người da đen, Roma, Sinti, người Ba Lan và người Slav, cũng như các đối thủ chính trị, tù nhân Liên Xô và Nhân Chứng Giê-hô-va.

Theo tổ chức Do Thái, Liên Đoàn Chống Phỉ Báng, chữ Vạn "bị xem vượt mức là biểu tượng thù hận" ở Hoa Kỳ. Nó hiện đang bị cấm ở nhiều quốc gia bao gồm cả Đức.
Khi được hỏi về dấu hiệu trong sân của mình, Johnson đã hỏi ngược lại kênh truyền hình NBC khu vực Vịnh "Chữ Vạn là gì?"

"Tôi thích chữ Vạn," ông ta nói, theo nhóm tin tức khu vực Vịnh Bay Area News Group "Tôi nghĩ rằng chúng trông thật tuyệt. Tôi đã không làm điều đó để gây sự chú ý. Tôi không phải là người tôn sùng Đức Quốc Xã. Tôi chỉ nghĩ rằng đó sẽ là một điều tuyệt vời khi đặt vào đó."
"Tôi làm chủ ngôi nhà này, tôi sẽ đặt những gì tôi muốn. Đây không phải là việc của bạn," ông nói với KGO-TV, chi nhánh ABC
Nói chuyện với Bay Area News Group trên chiếc xe máy phân khối lớn Harley Davidson của mình bên ngoài nhà, ông Johnson tiếp tục tuyên bố, “Chuyện phát xít đó đã xảy ra 80 năm trước rồi. Làm ơn quên nó đi."
Bà Renee Schultz, một người Do Thái và là hàng xóm của ông Johnson nói rằng biểu tượng đó hoàn toàn gây khó chịu cho bà khi được KGO hỏi rằng biểu tượng này có gây khó chịu không. Bà nói, “Vâng! Thay mặt cho người Do Thái đã chết với điều đó - vâng, hoàn toàn!"
Bà Schultz, người đã sống gần Johnson trong 27 năm, nói với NBC Bay Area, "Tôi đã trình bày rất rõ ràng với ông ấy về cảm xúc của mình. Tôi không đồng ý với điều đó; Tôi nghĩ nó sai. Tôi không thích nó, nhưng nó nằm trên sân của ông ấy. "

Ông Vince Poehnelt, một người hàng xóm khác, đã lo lắng rằng dấu hiệu sẽ ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà của mình.

"Thật ngu ngốc. Nó làm giảm giá trị của ngôi nhà, giảm giá trị của mọi người trong cùng phố," ông nói.
Tuy nhiên ông Poehnelt nói thêm rằng ông Johnson là kẻ "vô hại" và "hơi lười biếng để trở thành một tên phát xít mới."

Liên đoàN Chống Phỉ Báng coi việc trưng bày hình chữ Vạn là một hành động có ý hàm ý tán thành chủ nghĩa bài Do Thái.

Cảnh sát nói với ABC7 rằng họ không điều tra vụ này.
Ông John Gioia, Giám Sát Viên quận Contra Costa, nói với NBC Bay Area rằng chính quyền không thể bắt ông Johnson dẹp bỏ biểu tượng đi. Tuy nhiên, ông nói, “Đây là một điều không thể chấp nhận được vì những gì nó đại diện và cách mọi người cảm nhận biểu tượng."

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising