Tuesday, 08/08/2017 - 10:39:58

Một ông cụ Việt bị bùa mê, rút $20,000 từ ngân hàng đưa cho người lạ


Người đàn ông trong hình này đã ngồi vào xe với ông Đức, và trong một lúc nào đó, đã bỏ thuốc mê khiến ông Đức đi lấy tiền cho ông ta.

AUSTIN – Quí đồng hương nên cẩn thận khi gặp người lạ. Câu chuyện dưới đây vừa qua xảy ra cho một ông cụ đã về hưu tại tiểu bang Texas, được đài truyền hình KXAN tường thuật ngày thứ Hai vừa qua.
Một ông cụ gốc Việt sống ở phía bắc thành phố Austin đã bị người lạ bỏ bùa mê, và ông tự rút $20,000 Mỹ kim từ ngân hàng đưa cho kẻ gian. Thoạt nghe thì đây là chuyện khó tin, thậm chí gia đình của ông cụ đã không tin câu chuyện "bùa mê" cho đến khi họ nhìn thấy bằng chứng qua hình ảnh do máy thâu video an ninh cung cấp.

Cô Staci Nguyễn kể lại với đài truyền hình KXAN rằng cho biết cô nhận thấy có điều gì không ổn khi bước vào nhà của người cha 66 tuổi. Hôm đó là chiều thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017 vừa qua. Cô nói cha cô có vẻ không minh mẩn như ngày thường, dường như ông có thẩn thờ như đang bị ảnh hưởng bởi một chất gì đó. Cách nói năng cũng không mạch lạc. Sau đó, ông nhỏ nhẹ nói với cô ông vừa bị mất 20 ngàn đô. Cô kinh ngạc kêu lên, "Sao? Chuyện gì vậy? Ba có đùa không vậy?" Cô nghĩ cha cô chỉ nói đùa.

Sau đó, cả gia đình bắt đầu tìm kiếm và lắp ráp những mẩu rời rạc từ câu chuyện của ông Nguyễn Đức, cha cô Staci. Họ tìm thấy đoạn băng giám sát bãi đậu xe của siêu thị MT, số 10901 đường North Lamar ở Chinatown. Một người lớn tuổi ăn mặc lịch sự bước tới gần chiếc xe của ông Đức. Người này nói tiếng Anh bằng giọng của người Phi châu.  

Ông Đức nói, "Ông già tới cửa, gõ vài cái và bảo tôi hạ kính xe xuống. Ông già bắt đầu khóc. Hình như lúc đó tôi nói, OK, tôi có thể giúp ông."

Trong thâm tâm, ông Đức thật sự muốn giúp nên cho ông già đi nhờ xe. Ông già cho biết muốn tới tòa nhà H-E-B nằm ở góc đường Interstate 35 và Parmer Lane. Khi ông dừng xe ở đó, một người đàn ông trẻ hơn chui vào trong xe. Họ nói với ông Đức là muốn quyên tiền giúp người nghèo. Họ hỏi ông Đức có tiền giúp họ không? Tiền cho người nghèo. Ông Đức trả lời OK. Sau đó, hai người đàn ông muốn ông Đức đóng góp từ $18,000 tới $20,000! Họ bảo ông lái xe tới ngân hàng, rút $20,000 cho họ. Ông Đức nói, "Được."

Gia đình ông Đức xin tờ chứng nhận của ngân hàng, để chứng minh là ông Đức có rút tiền ở ngân hàng. Staci cho biết khi nhìn thấy tờ chứng nhận, cả gia đình tá hỏa. Cha cô là người có cuộc sống vô cùng thanh đạm. Đối với ông, $200 thực sự là món tiền rất lớn, đừng nói chi tới $20,000. Cả gia đình ông Đức dành dụm số tiền này cho chuyến đi về thăm Việt Nam, dự định vào cuối năm nay.

Sau khi bước vào ngân hàng, ông Đức có cơ hội báo động với nhân viên ngân hàng, hoặc gọi cảnh sát tới giúp, vì hai người đàn ông đứng bên ngoài và không dám lại gần tòa nhà. Thế nhưng ông Đức không hề phản ứng, không gọi người giúp, cũng không biết mình đang gặp nguy hiểm, chỉ lẳng lặng làm theo yêu cầu của hai người lạ kia.

Thậm chí trong khi ông Đức đang ở trong ngân hàng, vợ ông gọi cho ông, ông chỉ trả lời rằng ông đang bận. Cuối cùng, ông thả hai người kia xuống trước tòa nhà H-E-B - nơi ông đón người đàn ông trẻ - và rồi cả hai biến mất với một cọc tiền của ông.

Ông Đức nói trong lúc lái xe, hai người đàn ông cứ bắt ông Đức cầm và nhìn vào tờ giấy, trong đó có vẽ đường dẫn tới một khách sạn Hilton nào đó. Họ bắt ông làm như vậy nhiều lần.

Gia đình ông Đức tin rằng trên tờ giấy có rắc một hóa chất nào đó, có lẽ là một thứ "bùa mê thuốc lú" gì đó. Sau khi về tới nhà, ông Đức bị đau đầu dữ dội, ói mửa nhiều lần, cuối cùng gia đình phải đưa ông Đức vào phòng cấp cứu.

Cảnh sát Austin đang điều tra vụ án lường gạt này. Gia đình ông Đức cho đăng một số hình ảnh của hai người đàn ông trong đoạn băng giám sát, lên trang mạng xã hội, với hy vọng không ai khác trở thành mục tiêu của hai kẻ lừa đảo.


Từ khóa tìm kiếm:
Đức Nguyễn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp