Tuesday, 10/09/2019 - 08:05:01

Một ông có nguy cơ bị truy tố vì giết sư tử núi


SIMI VALLEY – Một người đàn ông ở Simi Valley đang đối mặt với nhiều cáo trạng hình sự, vì đã bắn chết một con sư tử núi. Ông Alfredo Gonzalez, 60 tuổi, cư dân Simi Valley, bị cáo buộc đã bắn chết con sư tử núi có số hiệu là P-38, một con vật đã được các chuyên gia gắn vòng cổ theo dõi. P-38 được phát hiện đã chết vào tháng 7 vừa qua với vết đạn bắn vào đầu, tại khu vực Simi Valley, sau khi các nhà sinh học của Cơ quan công viên quốc gia nhận được tín hiệu tử vong từ chiếc vòng cổ của con sư tử núi. Chiếc vòng cổ sau đó cũng bị phá hoại.

Con sư tử ra đời vào năm 2012 và được đeo vòng cổ vào năm 2015. P-38, một con sư tử đực, chủ yếu hoạt động tại vùng núi Santa Susana. Tại California, việc giết sư tử núi là bất hợp pháp, trừ khi có giấy phép của tiểu bang.

Các nhà khoa học tin rằng P-38 là cha của ít nhất 4 lứa sư tử núi con. Hồ sơ hình sự được nộp bởi Phòng công tố Ventura County truy tố Gonzalez hai tội tiểu hình, bao gồm việc giết hại động vật được bảo vệ và phá hoại tài sản của Cơ quan công viên quốc gia - tức chiếc vòng cổ của con sư tử núi, trị giá $950 Mỹ kim. Gonzalez sẽ ra tòa tại Ventura County vào ngày 9 tháng 10.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising