Monday, 12/02/2018 - 10:48:28

Một ông chơi điện thoại quá lâu trong nhà vệ sinh, bị lòi trĩ


Hình quang tuyến cho thấy phần trĩ lòi ra ngoài hậu môn.


QUẢNG CHÂU - Một ông Trung Hoa mắc chứng trĩ trực tràng, vì ông ta chơi với máy điện thoại di động trong nửa tiếng đồng hồ trong lúc đi vệ sinh, theo tin của báo chí địa phương vào ngày thứ Sáu, 9 tháng 2.
Ông không được nêu tên trong các bản tin địa phương. Ông được điều trị tại phòng cấp cứu trong Bệnh Viện Chi Nhánh Thứ Sáu thuộc Đại Học Sun Yat-sen (Tôn Dật Tiên) ở Trung Sơn, Quảng Đông từ ngày Chủ Nhật, 4 tháng 2, theo tin của báo Kan Kan News.

Ông đến bệnh viện lúc khoảng 1 giờ sáng, không thể tự bước đi, và cần một người bạn giúp đỡ, theo tin của Sina.cn.

Các bác sĩ đã tìm thấy một cái “đuôi” dài chừng 16 cm lòi ra khỏi hậu môn của ông, và chẩn đoán ông bị trĩ trực tràng, theo bản tin cho biết. Bản tin nói thêm rằng ông đã chơi quá lâu với điện thoại di động trong khi đi vệ sinh.

Theo trang web của SingHealth, chứng trĩ trực tràng là một tình trạng trong đó trực tràng, tức phần dưới của đại tràng, sa xuống và lật ra ngoài. Khi tình trạng này trở nên tệ hơn, trực tràng có thể lòi ra qua hậu môn.
Theo các bác sĩ, trĩ trực tràng là chứng khá thông thường, đặc biệt là ở trẻ em và người già, theo Kan Kan News đưa tin.

Bác sĩ Su Dan tại bệnh viện này nói với Kan Kan News rằng hầu hết những ca trĩ trực trành đều có thể được rút vào lại, tuy nhiên đây không phải là trường hợp của ông đó.

Bác sĩ Dan nói rằng ông đó đã mắc chứng trĩ trực tràng từ năm lên bốn tuổi, nhưng trĩ đã có thể rút vào lại.
Các bác sĩ đã thực hiện ca mổ để loại bỏ phần nhô ra, và ông có thể bước đi được khoảng hai ngày sau đó, theo sina.cn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp