Sunday, 15/07/2018 - 10:38:54

Một ông cắt móng tay lần đầu tiên sau 66 năm


Ông Shridhar Chillal đã không cắt móng tay trái kể từ năm 1952, vì một lời nói khích của một giáo viên. (Twitter/Guinness World Records)

NEW YORK - Một ông cụ giữ kỷ lục thế giới Guinness về những móng tay dài nhất, từng được ghi nhận trên một bàn tay, quyết định rằng đã đến lúc phải ngưng để móng tay - và cuối cùng là cắt móng tay sau 66 năm.

Một biến cố từng xảy ra tại sân trường đã khiến cho ông Shridhar Chillal quyết định để móng tay mọc dài nơi bàn tay trái như một thử thách, từ khi ông còn là một thiếu niên.

Năm nay 82 tuổi, ông Chillal, từ Pune, Ấn Độ, quyết định cắt móng tay khi một bảo tàng viện ở New York hứa sẽ “giữ gìn cẩn thận bộ móng tay đó suốt đời” cho ông.

Thông qua một thông dịch viên của bảo tàng viện, ông nói, “Tôi không biết vị giáo viên ấy nay còn sống hay đã chết. Nhưng tôi chắc chắn muốn nói điều này với giáo viên, tôi xem lời mắng của giáo viên là một thử thách. Tôi đã thi đấu với thử thách, và nay tôi đứng ở đây.”

Vào năm 2014, Kỷ Lục Thế Giới Guinness chính thức công nhận ông Chillal là người có bộ móng tay dài nhất trên một bàn tay từ xưa đến nay.

Từ năm 1952, ông không cắt móng tay trên bàn tay trái.
Chiều dài tích lũy của những móng tay ấy đo được 909.6 cm cho kỷ lục đó, tức là dài hơn 9 thước.
Các giám khảo ghi nhận móng tay ngón cái của ông đo được 197.8 cm (gần 2 thước), một độ dài khó tin, và quấn lại thành một cuộn chặt ở phía cuối.

Ông nói, “Khi tôi có những chiếc móng tay ấy, tôi đặc biệt chăm sóc chúng vì đó là một phần rất mảnh mai của cơ thể chúng ta. Tôi chăm sóc chúng suốt đời.”

Bộ móng tay đã ngăn cản ông ngủ yên giấc - ông phải thức dậy thường xuyên để coi chúng có bị gãy nát hay không.

Ông Chillal nói, “Tôi đã bỏ ra 66 năm trong cuộc đời cho bộ móng tay. Đó là một quyết định rất khó khăn cho tôi để cắt móng tay. Tuy nhiên khi tôi nhận ra rằng sau khi cắt thì bộ móng tay sẽ nằm ở bảo tàng viện Ripley's Believe it or Not và sẽ được giữ gìn. Sau đó tôi cảm thấy như tôi quyết định đúng, và đó là khi tôi quyết định cắt móng tay.”
Trọng lượng của những chiếc móng tay dài đã đặt bàn tay của ông Chillal vào một tư thế cố định vĩnh viễn, không thể tách rời các ngón tay ra được.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp