Friday, 08/05/2020 - 10:35:30

Một ông bị máy bay tông chết trên phi đạo


Chiếc Air Force One trên phi đạo tại phi trường Austin, Texas. (Getty Images)

 

TEXAS – Một người đàn ông đã bị tông chết bởi 1 máy bay của hãng Southwest, khi máy bay đang hạ cánh tại phi trường quốc tế Austin-Bergstrom vào tối thứ Năm. Nạn nhân không phải là nhân viên phi trường, đã leo qua hàng rào và chạy vào phi đạo, theo phát ngôn viên Bryce Dubee của phi trường Austin cho biết.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải một tai nạn trên phi đạo kiểu này,” ông Dubee nói. “Chúng tôi từng gặp một số vụ xâm nhập trước đây, nhưng chưa từng có ai chạy vào một phi đạo đang hoạt động của phi trường.”

Cơ quan An toàn giao thông TSA vào thứ Sáu cho biết “đang kiểm tra hàng rào bao quanh phi trường cùng lực lượng an ninh.”

Phi công trên chuyến bay của Southwest, vừa từ Dallas tới Austin, báo cáo với không lưu về sự hiện diện của người đàn ông trên phi đạo sau khi được cho phép hạ cánh.

“Chính xác là anh nhìn thấy người đàn ông ở đâu?” nhân viên không lưu hỏi. “Họ giờ đã ở phía sau chúng tôi,” phi công trả lời. Hãng Southwest nói chiếc máy bay đã cố gắng “đổi hướng để tránh người đàn ông, người chỉ được nhìn thấy rõ” không lâu sau khi chiếc Boeing 737 chạm đất.

Đơn vị tại phi trường của Sở cảnh sát Austin sau đó tìm thấy “một người đàn ông trưởng thành đã chết” trên phi đạo. Hiện trường được dọn dẹp trong đêm, và phi đạo mở cửa trở lại vào sáng sớm thứ Sáu. Hãng Southwest nói hành khách trên máy bay không bị ảnh hưởng, và hãng đang hợp tác đầy đủ với cảnh sát và Cơ quan hàng không liên bang FAA.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements