Sunday, 15/09/2019 - 10:53:59

Một ông bị ghi lầm có buồng trứng và tử cung


Bệnh viện Đa Khoa Thái An. (Người Đưa Tin)

VINH - Sự cẩu thả vẫn thường xảy ra trong ngành y tế tại Việt Nam. Mới đây, một người chồng đi khám bệnh về, thì người vợ mang kết quả siêu âm ra xem và hoảng hốt khi phát hiện chồng mình “có tử cung, buồng trứng.”
Theo tin của báo Người Đưa Tin và VTC, anh Nguyễn Hữu Thìn, 30 tuổi, ngụ xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An bị đau bụng. Sáng thứ Ba, 10/9, anh đến bệnh viện Đa Khoa Thái An, tại thành phố Vinh để được khám. Tại đây, anh được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.
Sau khi nhận kết quả, anh Thìn không đọc kỹ mà chỉ đưa cho bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Tối cùng ngày, vợ anh Thìn mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì khám phá trong đó có phần mô tả chồng có tử cung, buồng trứng.
Kết quả siêu âm đã ghi: Tử cung kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường.
Anh Thìn nói với báo Người Đưa Tin, “Sau khi về nhà, tôi uống ba liều thuốc, tối cùng ngày vợ mới phát hiện thông tin trên. Lúc đầu, tôi không tin nên mới đọc lại. Phần phía trên ghi chính xác tên tôi, giới tính nam rõ ràng, nhưng ở dưới lại mô tả về tử cung. Hiện tôi không dám tiếp tục uống thuốc nữa.”
Trong phiếu siêu âm, tại phần mô tả tổn thương kết quả siêu âm của anh Thìn có dòng chữ “tử cung - phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường.”
Nói về trường hợp này, ông Thái Khắc Hùng, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc công ty Y Tế Nghệ An, công ty chủ quản của bệnh viện Đa khoa Thái An, cho biết sau khi nhận được ý kiến, đơn vị đã trực tiếp kiểm tra và nhận thấy đúng như lời của anh Nguyễn Hữu Thìn.
“Đó là sự nhầm lẫn. Lỗi do nhân viên đánh máy đã lấy mẫu phiếu siêu âm của nữ. Từ xưa đến nay, đây là lần đầu chúng tôi có nhầm lẫn như thế này,” ông Hùng nói.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp