Sunday, 19/06/2016 - 07:51:52

Một ông bị đứng tim chết trong khi xem phim ma ám

 Một cảnh trong phim The Conjuring 2

Một người đàn ông 65 tuổi đã chết trong một rạp chiếu phim trong tuần qua, khi đang xem bộ phim kinh dị The Conjuring 2 (Ám Ảnh Kinh Hoàng 2). Cái chết của ông đã tăng thêm những lời đồn đãi về những sự kiện bí ẩn diễn ra chung quanh phim này.


Sự việc xảy ra trong tuần qua tại rạp Sri Balasubramaniar Cinema ở Tiruvannamalai, một thị trấn trong tiểu bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Ông khán giả này, từ tiểu bang Andhra Pradesh, đã than phiền bị đau ngực khi bộ phim kinh dị lên tới hồi cực điểm, và rồi ông ngất xỉu ngay sau đó.

Ông được đưa đến bệnh viện Old Government ở gần đó, nơi mà các bác sĩ xác định ông đã chết. Các bác sĩ ra lệnh chuyển thi thể của ông đến bệnh viện Tiruvannamalai Government Medical College Hospital để khám nghiệm tử thi. Nhưng theo báo Times of India cho biết thì tử thi, và những người phụ trách chở xác, đều đã mất tích.

Chắc chắn có lời những giải thích hợp lý cho cả cái chết của người đàn ông lẫn việc xác ông biến mất. Tuy vậy, câu chuyện này đã gây một làn sóng hoảng loạn siêu nhiên, trên các phương tiện truyền thông xã hội đi kèm với việc chiếu bộ phim ấy.

Một đoạn video tự cho là chiếu cảnh một người phụ nữ “bị tà ám khi đang coi phim The Conjuring 2” đã được xem gần năm triệu lần, từ khi được tải lên Facebook trong tuần qua. Nhiều trang web tin tức lan truyền ở Đông Nam Á đưa tin về vụ “tà ám” này, coi đó là sự kiện có thực khi người ta xem phim ma này. Tuy nhiên, người ta nghĩ rằng đoạn video ấy đã được quay trong năm 2013, rất lâu trước khi bộ phim này được khởi chiếu.

Một mục đăng được truyền tràn lan trên Facebook, từ một người đàn ông Singapore tên là Damian Ng Yih Leong, cho thấy một “dấu chữ thập” trên tấm gương trong phòng khách sạn, mà ông nói là ông đã tìm thấy sau khi xem phim The Conjuring 2, mà ông mô tả là “cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên của tôi với sinh hoạt huyền bí.”
Bài đăng của ông đã được chia sẻ hơn 2,700 lượt, vào thời điểm viết ra. Cho dù mục ấy có được đăng một cách thành thật hay không, thì các nhà sản xuất bộ phim ấy chắc chắn hoan hô mức chú ý tăng thêm ấy, mà các bản tin do các phương tiện truyền thông xã hội đang tạo ra cho bộ phim. Phim đã được đánh giá vào hạng hai ngôi sao, bởi nhà phê bình phim Robbie Collin của báo Telegraph, người không có ấn tượng mạnh từ bộ phim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp