Wednesday, 01/06/2016 - 10:23:37

Một ông bị buộc tội tra tấn và giết bạn gái ở West Hollywood

 Nạn nhân Iana Kaisan và hung thủ Blake Leibel.

WEST HOLLYWOOD, California - Blake Leibel, 35 tuổi, đã bị cáo buộc tra tấn và giết chết bạn gái của anh ta ở West Hollywood, theo Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County cho biết. Nghi can không nhận tội, với một tội danh giết người, gây thương tật cho người khác, gây thương tật nghiêm trọng hơn, và tra tấn. Các giới chức cho biết Leibel có thể hội đủ điều kiện để lãnh án tử hình.

Hôm thứ Ba, Blake Leibel bị cáo buộc giết chết Iana Kasian, 30 tuổi, bạn gái và là mẹ của con anh, trong khoảng thời gian giữa ngày 23 tháng 5 và ngày 26 tháng 5, tại một căn nhà chung cư mà họ chia sẻ ở West Hollywood. Theo các giới chức cho biết, Kasian đã bị tra tấn và bị cắt trước khi cô bị giết, và máu của cô đã bị rút hết ra khỏi thân thể.

Blake Leibel bị bắt vào hôm thứ Năm tuần qua, sau khi anh ta cố thủ trong căn nhà ở khu phố 8500 trên đường Holloway Drive. Ban đầu vụ này là một trường hợp có người mất tích, khi mẹ của người phụ nữ ấy gọi điện thoại, vì lo lắng rằng bà không nghe con gái của bà nói chuyện trong một hoặc hai ngày, theo Sở Cảnh Sát Los Angeles cho biết.

Nghi can đã dùng đồ đạc nội thất để chặn cửa của căn chung cư, nhưng các cảnh sát viên xông vào bên trong, tìm kiếm và phát hiện Kasian chết trong một phòng ngủ. Cô bị chấn thương ở đầu do một lực cùn đánh vào, theo thiếu tá Dave Coleman của sở cảnh sát cho biết. Kẻ bị buộc tội sát nhân là con trai của nhà phát triển địa ốc giàu có Lorne Leibel, người được cho là đã xây hơn 30,000 căn nhà trong khu vực Toronto. Ông Lorne Leibel cũng nổi tiếng mê những chiếc xe chạy nhanh, và thường có biệt danh là “Ông Ferrari”.

Người ta nhìn thấy Blake Leibel trong một cuộc phỏng vấn từ Comic Con ở New York trong năm 2008, nói về những cuốn truyện tranh mà anh là tác giả. Anh tặng một cuốn cho Michael Yurman, người sống bên cạnh ngôi nhà trị giá nhiều triệu đô la của anh tại Hollywood.

Theo những người hàng xóm khác cho biết, Blake Leibel không sống lâu ở đó, mặc dù luôn luôn có các hoạt động tại ngôi nhà ấy, mà bây giờ thì im bặt. Người anh và gia đình của Kasian ở Ukraine đã đăng trên Facebook lời xin giúp đỡ, để đưa xác cô về chôn cất. Họ cũng xin được hỗ trợ về những lệ phí pháp lý cho bé gái sơ sinh của nạn nhân, bé là công dân Hoa Kỳ.

Blake Leibel phải đối diện với án tử hình hoặc tù chung thân, mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại. Ngày ra hầu tòa án kế tiếp của Leibel được ấn định là ngày 14 tháng Sáu. Vụ án mạng vẫn đang được điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp