Monday, 17/12/2018 - 09:12:00

Một ông bị bắt vì đánh người vô gia cư, nay bị nghi đã giết một người vô gia cư khác, gốc Việt

Video cho thấy ông Samuel Youmtoub từng ăn mặc rất bảnh bao nhưng lại đá rất tàn nhẫn vào một người vô gia cư trên xe bus trong tháng Năm. (SFPD/Twitter)

SAN FRANCISCO - Samuel Youmtoub đã trở thành một nhân vật được nhiều người xem trên YouTube, sau khi một video được lan truyền cho thấy ông ăn mặc lịch sự, nhưng lại có hành động dã man với một người vô gia cư vào ngày 24 tháng Năm. Youmtoub đã đá rất tàn nhẫn vào nạn nhân.

Nay nhà chức trách tin rằng Youmtoub, 59 tuổi, cũng có liên quan đến vụ thiệt mạng của ông Trương Quang, 49 tuổi, một người vô gia cư khác sống trong cùng thành phố San Francisco.


Hình từ Google Maps từng tình cờ cho thấy một hộp giấy mà ông Trương Quang đã nằm ngủ ở bên trong tại San Franciso trong tháng Tư. Bên phải là nghi can Samuel Youmtoub. (SFPD)

Thi thể của ông Quang được tìm thấy trong một con hẻm ở khu phố Tàu vào ngày 15 tháng Tư năm nay, tức là trước khi xảy ra vụ Youmtoub đá ông vô gia cư.

Theo cảnh sát cho biết trước đầu, ông Quang bị một vết thương nặng ở đầu như bị người khác đa. Xác ông Thi được phát giác bởi một nữ nhân viên làm việc cho Hội Lịch Sử Trung Hoa. Bà đậu xe ở gần Hội và chuẩn bị vào làm việc thì thấy xác của ông Quang.

Trong tháng Sáu, Youmtoub bị bắt và bị buộc tội về hai vụ tấn công: vụ thứ nhất là vụ đá vào ông Trương Quang vô gia cư được nhắc trên đây, và vụ tấn công thứ nhì diễn ra vào ngày 29 tháng Năm trên xe bus công cộng (Muni). Theo cảnh sát, Youmtoub đã tấn công một anh 28 tuổi đi xe bus trên đường Eighth Street ở SoMa. Video giám sát thu thập được từ Muni cho thấy nghi can tới gần nạn nhân, la hét, rồi túm tóc và đập mặt nạn nhân vào đường rầy xe bus, làm anh ta bị gãy mũi.

Cảnh sát Tenderloin bắt giữ Youmtoub trên đường Market Street trong tháng Sáu, sau khi nhận ra ông ta đang đi bộ trên đường.

Cảnh sát viên Michael Andraychak, một phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát San Francisco, nói, “Cả hai vụ đó là hai vụ tấn công vô cớ, và không có dấu hiệu nào cho thấy nghi can có quen biết nạn nhân, hoặc trước đó hai người có giao tiếp với nhau. Các điều tra viên của Cảnh Sát San Francisco làm việc trong hai trường hợp này đã xác định nghi can trong cả hai vụ tấn công đó là cùng một người.”

Mối liên hệ giữa Youmtoub và cái chết của ông Trường Quang là điều mới được khám phá. Họ đã bắt ông ta vào ngày 30 tháng 11 trong vụ án ông Quang, mặc dù YoumToub đã bị tạm giữ từ tháng Sáu vì vụ đánh người vô gia cư khác.

Sở Cảnh Sát San Francisco cho biết rằng các điều tra viên theo đuổi vụ này đã kết nối Youmtoub với cái chết của ông Quang, nhưng chưa tiết lộ thêm thông tin đưa đến sự kết nối quan trọng nói trên.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp