Thursday, 13/09/2018 - 09:12:08

Một ông bắn chết năm người, kể cả vợ trước khi tự sát trong một vụ "bình thường mới" tại Mỹ


Javier Casarez (Kern County Sheriffs Office)

BAKERSFIELD - Một tay súng đã giết chết năm người, trong số đó có vợ ông, trước khi quay súng tự sát, trong một vụ nổ súng mà cảnh sát tại Hạt Kern nói rằng “đã trở thành một bình thường mới trên toàn quốc.”
Tuy cảnh sát chưa cho biết lý do đưa đến án mạng, tin của nhật báo L.A. Times chiều thứ Năm cho biết đây có thể là hậu quả của một cuộc tình tay ba. Hung thủ đã bắn chết vợ và một nam đồng nghiệp bị xem là tình địch của kẻ nổ súng.

Ông Donny Youngblood, cảnh sát trưởng của Kern County, nói với đài KERO-TV ở Bakersfield sáng thứ Năm, “Đây không phải là vụ nổ súng ngẫu nhiên. Sáu người chết trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một bình thường mới, nếu quý vị nhìn khắp nước Mỹ.” Ông gọi vụ giết người này một sự kiện bắn người hàng loạt.
Vụ bắn bắt đầu vào khoảng 5:20 chiều thứ thứ Tư, tại một cơ sở kinh doanh và một ngôi nhà ở thành phố Bakersfield, cách Los Angeles khoảng 90 dặm về phía bắc.

Hung thủ là Javier Casarez, 54 tuổi. Hồ sơ tòa cho thấy ông đã nộp đơn ly dị vợ với lý do vợ đã ngọai tình với người khác. Hai vợ chồng cần phải đến tòa trong tháng 10, để giải quyết những vấn đề như tiền cấp dưỡng, tài sản.

Người vợ đang ly dị là bà Petra Maribel Bolađos De Casarez, 45 tuổi, và ông đồng nghiệp của bà là Manuel Contreras, 50 tuổi. Hung thủ đã bước vào cơ sở vận tải T&T Trucking company nằm trên đường Manwell Boulevard và bắn chết cả hai người. Không rõ hai nạn nhân này có phải là tình nhân hay chỉ có mặt đúng lúc hung thủ bước vào cơ sở.

Vài phút sau, một người đàn ông khác tên là Antonio Valadez, 50 tuổi, đã đến cơ sở vận tải và bị hung thủ rượt bắn với khẩu súng .50-caliber Smith & Wesson 500. Đây là một loại súng tay được quảng cáo là mạnh nhất trên thế giới.

Một nhân chứng đã thấy hung thủ rượt ông Valadez chạy lòng vòng. Sau đó hung thủ leo lên xe lái rượt theo Valadez đến một tiệm bán đồ thể thao ở gần đó, Bear Mountain Sports shop, và rồi bắn chết nạn nhân thứ ba này.

Nhân chứng nói với báo Times rằng hung thủ Casarez cũng làm việc tại hãng xe chuyên chở T&T Trucking và đã nghi ngờ vợ ngoại tình với một trong các nam nhân viên tại hãng vận tải này.

Khoảng 15 phút sau khi hung thủ thanh toán ba nạn nhân, cảnh sát nhận được một cú gọi điện t thoại rằng hung thuy đã xuất hiện tại một ngôi nhà ở khu phố số 9400 đường Breckenridge Road, nơi ông đã nổ súng bắn chết cô Laura Garcia, 31 tuổi, và cha cô là ông Eliseo Cazares, 57 tuổi. Cảnh sát tin rằng cô Laura đã tìm cách can thiệp khi thấy hung thủ tiến về hướng cha của cô, và rồi cả hai cha con cùng bị bắn.

Vài phút sau, tay súng Casarez đã cướp một chiếc xe có một phụ nữ đang lái xe với một đứa con ngồi ở bên trong. Casarez nói với nữ tài xế rằng “tôi không phải là người xấu,” rồi ông cho hai mẹ con ra ngoài, lái chạy được một đoạn trước khi bị cảnh sát rượt theo. Hung thủ lái xe vào bãi đậu của một tiệm sửa xe mà sau này cảnh sát nói là tiệm của một người bạn của ông Casarez. Ông ta đã bước ra khỏi xe. Khi thấy cảnh sát tiến tới, ông ta tự bắn một phát vào ngực.

Hình ảnh thâu lại trong máy video gắn trên cơ thể của một cảnh sát viên cho thấy hung thủ bắn phát đạn cuối cùng. Cảnh sát viên đã hét bốn lần, yêu cầu Casarez phải buông súng trước khi Casarez tự bắn vào ngực.
Đây là vụ bắn chết nhiều người hàng thứ ba tại Hoa Kỳ trong năm nay. Nhiều nhất là vụ bắn tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida với 17 người thiệt mạng, và thứ nhì là vụ bắn tại trường Sante Fe High School ở Texas với 10 người tử nạn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising