Tuesday, 06/11/2018 - 08:18:11

Một ông Á Đông đe dọa nơi bỏ phiếu

Ít nhất hai vụ đe dọa đã xảy ra tại các điểm bỏ phiếu. Vào sáng thứ Ba, một người đàn ông ở Pennsylvania đã bị bắt sau khi đe dọa nổ súng tại một trung tâm bỏ phiếu. Sự việc xảy ra tại tòa nhà South Franklin ở Washington County, nơi người đàn ông nói với nhân viên bầu cử rằng ông ta đã được hứa cho tiền và súng nếu đi bỏ phiếu.
Người đàn ông này nổi giận sau khi nhân viên bầu cử cho biết rằng ông ta không ghi danh để bỏ phiếu. Người này sau đó đe dọa sẽ quay lại điểm bỏ phiếu và nổ súng. Nghi can Christopher Queen, 48 tuổi, đã bị bắt giam với cáo buộc “đe dọa khủng bố.”
Trong khi đó, tại Florida, nghi can Daniel Chen, 65 tuổi, bị bắt vào thứ Hai sau khi ông ta gọi cho phòng giám sát bầu cử của Brevard County, và dọa “cho nổ” tòa nhà để chấm dứt việc các cuộc điện thoại tự động liên tục gọi đến nhà ông ta. Chen nói rằng ông ta đã cố ngăn cản các cuộc điện thoại tự động trong suốt tuần qua, nhưng không thành công. Ông ta cũng nói tên và số điện thoại cho nhân viên ở phòng bầu cử. Người đàn ông 65 tuổi bị truy tố tội báo tin giả về bom và bị giam với mức tiền tại ngoại là $15,000 Mỹ kim.
Một điểm bỏ phiếu ở Palm Bay, Brevard County, cũng bị đóng cửa trong một thời gian ngắn, sau khi có người thông báo nhìn thấy một người đàn ông ngồi trong xe của ông ta và cầm súng. Sự việc sau đó được xác định là tin báo sai và điểm bỏ phiếu được mở cửa trở lại.

Một ông nhận tội giết vợ mang thai và 2 con nhỏ
Một người đàn ông sống tại Colorado, kẻ đã sát hại người vợ mang thai cùng 2 con gái nhỏ, vào thứ Ba đã đồng ý nhận tội để tránh án tử hình, theo lời Chánh công tố Weld County Michael Rourke. Chris Watts, 33 tuổi, nhận tội đối với 9 cáo trạng, bao gồm các tội sát nhân, liên quan đến cái chết của vợ và 2 con của hắn ta vào tháng 8. Thi thể cô Shanann, 34 tuổi và mang thai 15 tuần, được tìm thấy trong một hố đất cạn, 2 bé gái Bella, 4 tuổi, và Celeste, 3 tuổi, được tìm thấy trong một bồn chứa dầu. Watts sẽ bị kết án vào tháng 9 và sẽ đối mặt với án chung thân không có cơ hội được ân xá.

Bé gái 10 tuổi giẫm chết bé 6 tháng tại cơ sở giữ trẻ
WISCONSIN – Một bé gái 10 tuổi đã bị truy tố tội cố ý giết người trong cái chết của một bé trai 6 tháng tuổi. Cô bé này khai rằng em đã sợ hãi vì làm rơi em bé, nên đã giẫm lên đầu em bé để bé ngừng khóc. Cô bé 10 tuổi bị còng tay và đã khóc nức nở khi xuất hiện tại tòa án Chippewa County vào thứ Hai. Quan tòa ấn định mức tiền tại ngoại là $50,000 Mỹ kim.
Luật tiểu bang Wisconsin quy định, vụ án này phải được xét xử ở tòa án cho người trưởng thành.
Nhân viên y tế được gọi tới 1 cơ sở giữ trẻ tại gia vào ngày 30 tháng 10, tại thị trấn Tilden. Bé 6 tháng tuổi được tìm thấy đã bất động và đầu bị chảy máu. Em bé được đưa vào bệnh viện St. Joseph ở Chippewa Falls, sau đó được trực thăng đưa đến bệnh viện nhi đồng Gillette ở thành phố St. Paul.
Tuy nhiên, em bé đã qua đời vào ngày 1 tháng 11. Vào trưa cùng ngày, cảnh sát nhận được thông báo từ nhân viên y tế, khẳng định rằng các vết thương trên đầu bé trai 6 tuổi không phải là tai nạn. Các nhà điều tra sau đó đã thẩm vấn 4 người trong nhà cùng bé gái 10 tuổi, vốn khi đó đang sống cùng một gia đình giám hộ. Cô bé sau cùng “đã thừa nhận sự liên quan trong vụ án.”
Theo lời cảnh sát, cô bé 10 tuổi khai rằng em làm rớt em bé, khiến đầu bé đập vào một cái ghế, và em bé khóc lớn. Cô bé nói rằng em đã quá hoảng sợ và giẫm vào đầu bé trai để bé ngừng khóc. Cha mẹ ruột của cô bé đã có mặt tại tòa. Theo nhà chức trách, cô bé này được đưa khỏi nhà vào tháng 9 và được giao cho một gia đình giám hộ. Lý do cô bé bị tách rời khỏi cha mẹ ruột không được tiết lộ.

Cô bé 13 tuổi bị bắt cóc ngay trước nhà
NORTH CAROLINA – Vào thứ Ba, cảnh sát vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một cô bé 13 tuổi, bị bắt cóc ngay bên ngoài ngôi nhà của em tại North Carolina vào sáng thứ Hai. Em Hania Aguilar, học sinh lớp 8, bị bắt cóc lúc gần 7 giờ sáng thứ Hai tại khu mobile home Rosewood ở Lumberton. Hania đã cầm chìa khóa xe của người dì và ra ngoài để mở sẵn máy xe, trước khi đến trạm xe bus để đến trường. Lúc này, một người trong gia đình nhìn thấy một người đàn ông mặc đồ đen, che mặt bằng một chiếc khăn màu vàng, đã đến gần Hania và đẩy em lên xe. Nghi can sau đó lái xe đi cùng với nạn nhân.
Cảnh sát cho biết các nhà điều tra đang tìm kiếm thông tin từ các cư dân trong khu mobile home. Cơ quan FBI cũng treo thưởng $15,000 Mỹ kim để tìm kiếm Hania. Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy Hania đã bị nghi can nhắm tới từ trước. Chiếc xe bị trộm của người dì là một chiếc Ford Expedition 2002, có bảng số South Carolina là NWS984.

Facebook khóa 115 trương mục ngay trước cuộc bầu cử
CALIFORNIA – Hãng Facebook đã khóa 115 trương mục thuộc các mạng xã hội của hãng, do cáo buộc “có hành động giả mạo,” ngay trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào thứ Ba. Facebook đưa ra thông báo này vào tối thứ Hai, cho biết hãng đã khóa 30 trương mục trên mạng xã hội cùng tên, và 85 trương mục trên Instagram, mà nhà chức trách tin là có liên quan đến các tổ chức nước ngoài đang tìm cách can thiệp cuộc bầu cử Hoa Kỳ.
Facebook cho biết hãng được cơ quan công lực Hoa Kỳ thông báo vào Chủ Nhật và đã lập tức khóa các trương mục khả nghi, đồng thời hãng cũng mở cuộc điều tra riêng.
Gần như mọi trương mục bị khóa trên Facebook đều viết bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Nga, trong khi các trương mục Instagram chủ yếu viết bằng tiếng Anh. Một số các trương mục Instagram này chỉ tập trung vào các cuộc tranh luận liên quan đến giới nghệ sĩ nổi tiếng và vấn đề chính trị.
Facebook cho biết hãng sẽ công bố thêm thông tin khi cuộc điều tra tiến triển. CEO Mark Zuckerberg trước đây đã từng cho biết rằng, tốc độ phát triển doanh thu của hãng sẽ chậm lại đáng kể trong giai đoạn cuối năm 2018, do hãng sẽ gia tăng chi tiêu cho an ninh mạng.

10 trẻ em thiệt mạng trong đợt bùng phát adenovirus
NEW JERSEY – Tổng cộng 30 trẻ em đã nhiễm bệnh, bao gồm 10 em thiệt mạng, trong vụ lây lan adenovirus tại một cơ sở y tế ở New Jersey, theo Bộ Y Tế thông báo hôm thứ Hai. Gần như toàn bộ mọi ca bệnh, chỉ ngoại trừ 1 em, đều là các trẻ em có hệ miễn nhiễm yếu và có nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nhiều em trong số này đều cần phải được hỗ trợ thở và các chức năng khác của cơ thể.
Vụ lây lan virus xảy ra tại trung tâm điều dưỡng Wanaque ở Haskell, New Jersey. Các trẻ em bị nhiễm bệnh trong thời gian từ ngày 26 tháng 9 tới 5 tháng 11. Một nhân viên của trung tâm Wanaque cũng bị lây bệnh, nhưng đã hồi phục.
Đợt dịch bệnh gây ra bởi adenovirus loại 7. Đây là dòng virus “thường đi cùng với các căn bệnh về hô hấp,” theo Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC. Các dòng adenovirus khác thường gây ra các triệu chứng giống bệnh cúm, đồng thời cũng gây đỏ mắt và tiêu chảy. Cũng vào thứ Hai, cơ quan y tế đã thông báo 1 trường hợp trẻ em nhiễm adenovirus mới tại một cơ sở thứ 2 ở New Jersey – trung tâm nhi khoa Voorhees – nâng tổng số trẻ nhiễm bệnh ở đây lên 5 em. Tuy nhiên, theo CDC, dòng virus gây bệnh tại Voorhees là adenovirus loại 3, khác với loại virus ở trung tâm Wanaque.
Adenovirus lây lan thông qua việc đụng chạm vào người bệnh hoặc các vật dụng có dính virus, hoặc qua không khí khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Adenovirus sống được rất lâu trên bề mặt các vật dụng, và có thể không bị tiêu diệt hoàn toàn bởi các chất tẩy trùng thông thường. Tuy nhiên, adenovirus thường không nguy hiểm đối với người khỏe mạnh. Chỉ những người có hệ miễn nhiễm yếu mới có nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp