Tuesday, 10/07/2018 - 11:09:10

Một nhân viên bưu điện có thể đã chết vì trời quá nóng tại California


Xe chở thư (MFA News)

LOS ANGELES - Một nữ nhân viên phát thư lâu năm của Nha Bưu Điện Hoa Kỳ đã qua đời trong chiếc xe chở thư của bà, tại Woodland Hills vào chiều thứ Sáu tuần qua. Ngày đó nhiệt độ mùa hè đã quá nóng ở mức kỷ lục.

Ông Ed Winter, thuộc văn phòng Sở Khám Nghiệm Y Tế-Điều Tra Tử Vong Los Angeles County, cho biết bà Peggy Frank, 63 tuổi, sống ở North Hills, đã bất động, không phản ứng khi đang ngồi trong một chiếc xe đưa thư trong khu phố 4800 Calderon Road, được tìm thấy bởi một đồng nghiệp hoặc người qua đường có mặt ở đó.

Các nhân viên y tế cố gắng làm cho bà được hồi sinh, nhưng không thành công, theo ông Winter nói. Bà Frank được xác định đã chết lúc 3 giờ 35 chiều thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018. Đó cũng là ngày nóng nhất tại California trong mấy ngày qua.

Nhiệt độ tăng lên tới mức 117 độ trong khu vực Woodland Hills vào ngày thứ Sáu, vượt qua mức kỷ lục 106 độ cho ngày đó, tức ngày 6 tháng Bảy, được ghi nhận vào năm 1976. Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia giữ hồ sơ ở đó từ năm 1949.

Khi thông báo tin này vào ngày thứ Hai, ông Winter có nói thêm rằng ông không thể nói nhiệt độ có phải là một yếu tố gây ra cái chết cho bà Frank hay không.

Cuộc khám nghiệm tử thi của bà đã được hoàn tất, nhưng nguyên nhân tử vong đã bị trì hoãn trong khi chờ những cuộc xét nghiệm thêm. Bà Frank đã có một số vấn đề về y khoa trong quá khứ, mà ông Winter từ chối xác định cụ thể. Ông nói sẽ đợi cho đến khi nguyên nhân cuối cùng của vụ tử vong này được xác định.

Bà Evelina Ramirez, phát ngôn viên của Nha Bưu Điện Hoa Kỳ, nói, “Chúng tôi xin cầu nguyện cho gia đình của nhân viên, vào thời điểm khó khăn cho họ.”

Bà cũng nêu ra rằng các nhân viên đưa thư có thể làm việc trong “mọi loại thời tiết, bao gồm cả nhiệt độ nóng.”

Hàng ngày các nhân viên giao thư đều được nhắc nhở giữ cho cơ thể không bị khô nước, mặc y phục thích hợp để bảo vệ cơ thể, chẳng hạn như nón, và vào trong bóng râm bất cứ khi nào cần và càng nhiều càng tốt, theo bà nói.

Bà Ramirez nói, “Điều quan trọng nhất là bảo đảm rằng họ có nước và nước đá trên tất cả lộ trình.”
Các nhân viên tại Ty Bưu Điện Woodland Hills đều nhớ bà Frank. Họ nói bà thương yêu chó, đã làm việc tại bưu điện 28 năm, luôn luôn lạc quan và tích cực bất kể những thử thách về sức khỏe.
Mới đây bà Frank trở lại làm việc sau khi nghỉ bệnh, theo các đồng nghiệp cho hay.
 
Khi trời nóng 100 độ ở bên ngoài, thì nhiệt độ có thể nóng hơn 10-15 độ ở bên trong xe chở thư không có máy lạnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising