Wednesday, 12/08/2020 - 08:36:44

Một người Việt làm việc trong xưởng gà Úc chết vì COVID-19


Kelvin Nguyễn (Facebook)

 

GEELONG - Một công nhân gốc Việt đã được tìm thấy chết trong nhà sau khi ông bị nhiễm dịch COVID-19. Ông sống trong vùng Geelong, một thành phố cách xa Melbourne khoảng 75 dặm về hướng tây nam, tiểu bang Victoria.

Theo các bản tin từ nước Úc hôm thứ Tư, ông Kelvin Nguyễn, 51 tuổi, đã bị nhiễm dịch tại xưởng sản xuất thịt gà Golden Farms ở thị xã Breakwater. Xưởng này đã có ít nhất 44 ca nhiễm dịch.

Tin cho biết là ông Kelvin Nguyễn được khám phá đã chết trong nhà ở  Newcomb vào trưa Chủ Nhật vừa qua, ngày 9 tháng 8, 2020. Ông qua đời một mình, có lẽ là do cách ly với các thân nhân.

Công ty Turosi, chủ của xưởng gà Golden Farms, cho biết ông Kelvin Nguyễn đã làm việc tại xưởng này hơn 15 năm.

 


Kelvin Nguyễn (Facebook)

 

Tổng Giám Đốc Phil Hand của công ty Turosi nói trong bản văn cung cấp báo chí, “Chúng tôi rất đau buồn trước sự mất mát của một trong những nhân viên rất quí giá của chúng tôi. Chúng tôi được sở y tế Barwon Health báo tin chiều hôm qua (thứ Ba) là ông Kelvin Nguyễn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đã qua đời.”

Ông Hand cho biết công ty Turosi đang tìm cách hỗ trợ gia đình ông Kelvin Nguyễn. Một thân nhân đã mở trang gây quỹ cho gia đình ông trên mạng Gofundme.

 


Kelvin Nguyễn (Facebook)

 

Cái chết của ông Kelvin Nguyễn là một trong 19 ca tử vong được ghi nhận tại Victoria trong vòng một ngày, cho thấy đây là một ngày có nhiều người chết nhất tại tiểu bang này kể từ khi đại dịch bắt đầu lan đến Úc. Ông Kelvin Nguyễn cũng tương đối trẻ so với những người khác qua đời vì coronavirus trong cùng thời gian. Những người khác đều ở tuổi từ trên 60 đến trên 80.

 


Kelvin Nguyễn (Facebook)

 

Tại các xưởng thịt ở Úc, và ở nhiều nơi khác trên thế giới, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 được xem là cao.Trong tháng Tư, bà Bùi Thị Hiệp trên 60 tuổi đã qua đời tại Canada. Bà đã bị nhiễm dịch trong lúc làm việc trong xưởng thịt bò Cargill.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp