advertisements
Friday, 12/03/2021 - 08:58:58

Một người Việt bị xe đụng phải cưa chân


Ông Lâm Tú và con trai. 

 

SAN DIEGO - Một người cha Mỹ gốc Việt đã bị người khác lái xe tông vào một bên hông, khiến ông bị giải phẫu bảy lần trong vòng sáu ngày. Lần giải phẫu mới nhất đã lấy đi một phần cơ thể của ông.

Tin của đài truyền hình KGTV (10news.com) tại San Diego, Nam California cho biết nạn nhân là ông Lâm Tú. Ông bị tai nạn trong bãi đậu xe của chợ Food 4 Less tại El Cerrito trưa Chủ Nhật, 7 tháng 3, 2021. Lúc đó ông đang đứng cạnh cửa xe ở ghế sau để cài dây an toàn cho con trai 6 tuổi.

Theo điều tra của cảnh sát, một chiếc Saturn Vue màu bạc chạy về hướng tây trong bãi đậu Food 4 Less và tông vào ông Lâm Tú, dí ông vào thân xe. Thay vì ở lại chờ cảnh sát đến làm biên bản, tài xế của chiếc Saturn đã phóng xe chạy đi mất.

Một số người đã chứng kiến và nhanh chân chạy đến giúp ông Tú. Một phụ nữ đã chỉ dẫn con trai ông, để em có thể giúp bà mở được điện thoại của cha và báo cho gia đình được biết.

Sau đó ông được xe cứu thương chở vào bệnh viện. Ông bị gãy xương chậu và xương cẳng chân bên phải. Đến ngày thứ Sáu, 12 tháng 3, ông bị giải phẫu lần thứ bảy, và lần này bác sĩ phải cưa đứt cẵng chân của ông.

 

 


Chiếc xe gây tai nạn trông giống chiếc này. (GTcarlot.com)

 

 

Một em trai của ông tên là Ben Xavier đã nói với đài truyền hình KGTV, “Thật là quá kinh hoàng. Tôi chưa bao giờ hiểu được chữ đó cho đến bây giờ.” Ben cho biết ông Tú sẽ cần phải giải phẫu thêm vài lần nữa, và con đường hồi phục sức khỏe sẽ còn rất xa. Vợ chồng ông có hai con. Ông là một thợ máy trong hãng.

“Bây giờ thì chúng tôi chỉ biết tính từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu cho ông ấy và cho gia đình,” Xavier nói thêm.

Sau nhiều ngày, cảnh sát vẫn chưa biết tài xế gây tai nạn là ai. Mặc dù có nhiều vụ tấn công nhắm vào người Mỹ gốc Á Châu, anh Ben tin rằng đây là một tai nạn xảy ra trong lúc tài xế bất cẩn, không do ác ý. Anh cũng kêu gọi tài xế hãy trình diện với cảnh sát để nhận trách nhiệm của mình.

Ai biết thêm về vụ này có thể gọi số cảnh sát San Diego Police (619) 531-2000 hoặc (858) 484-3154.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements