advertisements
Tuesday, 03/12/2019 - 06:54:13

Một người Việt bị cảnh sát bắn thiệt mạng, chưa rõ tại sao


Cảnh sát điều tra vào đêm thứ Hai tại góc đường Cortada St., El Monte nơi ông Nguyễn Đại đã bị bắn vào trưa hôm đó. (KTLA 5)

 

EL MONTE - Theo thông báo của sở cảnh sát hạt quận, Los Angeles County Sheriff's Department, một vụ nổ súng đã xảy ra tại thành phố El Monte vào trưa thứ Hai.
Bản thông báo cho biết có người gọi số 911 rồi cúp máy. Sở Cảnh Sát EL Monte liền đáp ứng và tìm đến khu phố số 9800 đường Cortada Street vào khoảng 12:30 trưa, 2 tháng 12, 2019.
Sở Los Angeles cho biết, “Khi đến nơi, các cảnh sát viên gặp một nghi can tay cầm dao, đó là lúc xảy ra vụ nổ súng liên quan đến cảnh sát.”

Người đàn ông đã bị bắn một phát vào phía trên bụng và rồi qua đời tại chỗ. Đến cuối ngày, cơ quan giảo nghiệm thi hài cho biết người bị bắn thiệt mạng là ông Nguyễn Đại, 38 tuổi.
Nhà chức trách từng mô tả nghi can cầm một vũ khí có lưỡi dao. Không có cảnh sát viên nào bị thương tích trong vụ này. Trong ngày thứ Ba, cảnh sát vẫn giữ im lặng, chưa cho biết thêm chi tiết về lý do họ bắn ông Đại.
Một thân nhân, ông Nguyễn Thoại, đã nói chuyện với đài KTLA 5 được phát hình vào đêm thứ Hai, và thân nhân này nói rằng người bị bắn là anh (hoặc em) của ông ta. Ông nói, cho dù anh ông có làm gì đi chăng nữa thì sự việc cảnh sát nổ súng là quá đáng.


Ông Nguyễn Thoại, một thân nhân của người bị bắn, đang nói chuyện với phóng viên Rick Chambers của KTLA 5 đêm thứ Hai.

 

Ông Nguyễn Thoại nói với đài KTLA tại nơi xảy ra vụ cảnh sát nổ súng, “Có cần phải đến mức đó hay không? Anh ấy chỉ nặng 115 pound (52 kg). Cho dù anh ta có cầm dao đi chăng nữa, bạn có thể đá anh bay ra xa.” Ông Thoại nói các cảnh sát viên là người to lớn, có thể trấn áp ông Đại dễ dàng mà không cần phải nổ súng.
Đài KTLA 5 cho biết vài người hàng xóm từng thấy một người đàn ông không mặc áo trước khi bị bắn. Ông ta đã la hét, nói lớn gì đó. Những người hàng xóm này nói họ không thấy ông ta cầm dao hay vũ khí trong tay.
Tin của đài này cho biết ông Đại đã có bốn con và đang trải qua một cuộc ly dị với vợ. Các thân nhân nói rằng ông Nguyễn Đại không có vấn đề gì tâm lý hoặc nghiện chất kích thích.

Tin của nhật báo Pasadena Star-News cho biết thêm rằng ông Nguyễn Đại sống gần đường Cortada Street và từng có giấy phép hành nghề nhân viên bảo vệ (security guard). Giấy phép này được cấp ngày 5 tháng 8, 2005 và hết hạn ngày 31 tháng 8, 2013.
Sở Cảnh Sát Hạt Los Angeles cũng chưa thông báo về lý do cảnh sát viên đã bắn nghi can. Sự việc còn đang trong vòng điều tra.
Những ai có thêm chi tiết về vụ này thì xin gọi đến phòng điều tra án mạng của Sở Cảnh Sát Hạt Los Angeles (Department's Homicide Bureau) ở số 323-890-5500. Nếu muốn giữ kín danh tính, quí vị có thể gọi số của Crime Stoppers là 800-222-8477.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements