Monday, 24/06/2019 - 07:30:39

Một người Việt bắn chết bốn người trước khi tự sát


Cảnh sát còn làm việc trong ngày thứ Hai, tại ngôi nhà xảy ra vụ sát nhân và tự sát đêm Chủ Nhật ở San Jose, Bắc California. (San Francisco Chronicle)


SAN JOSE - Thêm một thảm kịch vừa xảy ra trong một gia đình, và lần này án mạng nằm trong một khu gia cư yên tịnh ở thành phố San Jose. Biến cố bắt đầu từ đêm Chủ Nhật, kéo dài qua sáng sớm thứ Hai với nhiều tiếng nổ của súng và của lựu đạn. Nhà chức trách cho biết hậu quả là một người đã bắn chết bốn người trong nhà. Nghi can đã tử thủ trước sự bao vây của cảnh sát và cuối cùng tự kết liễu đời mình.

Các tin địa phương cho biết cảnh sát đã đến khu gia cư vào khoảng 8:40 tối Chủ Nhật, 23 tháng Sáu, sau khi có người gọi báo cảnh sát về tiếng súng nổ trong khu phố số 500 đường Habbitts Court. Khi đến nơi, cảnh sát tiếp xúc với vợ, con gái, và một cháu gái của người đàn ông đang tử thủ trong nhà. Ba người nữ này đã chạy thoát ra ngoài và nói cho cảnh sát biết rằng người đàn ông lớn tuổi trong nhà đã bắn nhiều người.
Theo tin của hai nhật báo San Francisco Chronicle và San Jose Mercury News, người đàn ông nổ súng trong nhà là ông Tạ Đình Chí, 66 tuổi. Ông hành nghề xây cất, theo lời của một người hàng xóm tên là Tom Nguyễn nói với báo Chronicle vào sáng thứ Hai.

Lực lượng cảnh sát phải dùng chiến xa BearCat để đến gần nhà và cứu một người đàn ông và một phụ nữ bị thương. Hai người này được đưa vào nhà thương cấp cứu, nơi mà cả hai đều tắt thở, không qua khỏi những vết thương quá nặng.

Khi vào được bên trong nhà sáng sớm thứ Hai, khoảng 1:25 phút sáng, cảnh sát tìm thấy hai phụ nữ và nghi can bị những vết thương do đạn gây ra. Cả ba người đều đã thiệt mạng tại hiện trường.
Trong thông báo vào trưa thứ Hai, cảnh sát cho biết, “Căn cứ theo những gì được ghi nhận trong cuộc điều tra sơ khởi, các thám tử xác định đây là hậu quả của hành động sát nhân và tự tử. Xem có vẻ là nghi can đã bắn bốn nạn nhân trước khi tự sát bằng cách tự bắn vào ông ta.”

Theo lời của ông Tom Nguyễn nói với báo Chronicle, ông Tạ Đình Chí thường cãi nhau với vợ và hay sai khiến những người khác tại nơi làm việc của ông. Người hàng xóm đồng hương cho biết là cá nhân ông cũng thường tránh nói chuyện với ông Tạ Đình Chí, vì ông ta thường gây sự, có thái độ khó chịu đối với những người bạn và người thân của ông Tom.

Trong suốt đêm Chủ Nhật kéo dài qua rạng sáng thứ Hai, những người trong xóm đã nghe nhiều tiếng súng, tiếng lựu đạn mà cảnh sát phải dùng để có thể tiến vào nhà để khống chế nghi can. Họ nói rằng từ bấy lâu nay khu gia cư này nổi tiếng là nơi yên tịnh, cho đến chiều Chủ Nhật vừa qua thì nơi đây không còn yên tịnh như xưa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements