Friday, 08/03/2019 - 06:47:48

Một người trúng độc đắc $273 triệu sau khi suýt làm mất vé


Mike Weirsky (New Jersey Lottery)

NEW JERSEY – Người may mắn trúng độc đắc $273 triệu Mỹ kim của giải Mega Millions tại New Jersey trước đó đã suýt làm mất cơ hội đổi đời của ông. Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, ông Mike Weirsky, cư dân Alpha, New Jersey, mua $10 Mỹ kim vé số tại tiệm QuickChek ở Phillipsburg. Tuy nhiên, ông Weirsky đã đặt các tấm vé số trên quầy bán hàng để cất tiền vào bóp, sau đó ông lại nhìn vào điện thoại vào bước đi luôn, bỏ quên các tấm vé số. Ông chỉ nhận ra sai lầm vào ngày kế đó và quay lại tiệm vào buổi tối. Điều thần kỳ là một người lạ đã nhìn thấy ông Weirsky bỏ quên vé số và cửa tiệm đã cất lại các tấm vé này dùm ông, để chờ ông quay lại lấy.

Ông Weirsky về nhà và đặt vé số lên bàn để không bị mất vé số một lần nữa. Hai ngày sau đó, sau phiên xổ số, ông Weirsky lấy vé ra dò và nhận ra ông đã trúng độc đắc. Ông Weirsky kể mẹ ông đã nói rằng “Thôi đi đừng có giỡn,” khi ông cho biết đã trúng số. Sau đó, ông Weirsky đã phải ngồi yên suốt nửa tiếng, không tin rằng điều này đã thật sự xảy ra. Người lạ đã giữ dùm các tấm vé số là sự khởi đầu lớn cho may mắn của ông Weirsky. Trong suốt năm ngoái, ông Weirsky đã xin việc làm ở nhiều nơi nhưng có hồi đáp. Ông mua vé số mỗi khi có tiền, và có thể chi khoảng $20 Mỹ kim mỗi tuần, nhưng ông ngừng mua khi cạn tiền. Ông Weirsky chỉ mới mua vé số lại vào 2 tuần trước khi ông mua tấm vé trúng độc đắc.

Ông Weirsky sẽ nhận giải thưởng một lần, với số tiền tổng cộng là $162.5 triệu Mỹ kim. “Điều đầu tiên tôi làm sẽ là mua một chiếc pickup truck mới,” ông Weirsky nói. “Đó là chiếc xe tôi đã thích từ lâu, và nay tôi sẽ có được nó.” Sau đó, ông Weirsky dự định sẽ nghe theo lời khuyên của luật sư về cách quản lý số tiền, nhưng ông hy vọng sẽ đưa cả gia đình đi du lịch và cũng mua cho mẹ ông một chiếc xe mới. Tiệm QuickCheck bán ra tấm vé trúng giải sẽ được thưởng $30,000 Mỹ kim.

Gần 1 tuần sau khi trúng số, ông Weirsky nhận được điện thoại gọi đi phỏng vấn việc làm. Tất nhiên là ông Weirsky đã nhường lại cơ hội công việc này cho người khác.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements