Monday, 14/01/2019 - 07:32:22

Một người tình nguyện lái xe vượt 2,300 dặm giúp một em trai đoàn tụ với chó cưng

Buổi hội ngộ của em trai với con chó Frank. (KHOU)

UTAH – Cuộc sống đã gặp khó khăn cho em trai Perryn Miller, 8 tuổi, từ thành phố Wilmington, tiểu bang North Carolina.


Khi cùng gia đình đi thăm thân nhân ở tiểu bang Utah vào dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, Perryn bỗng bị nhức đầu và được đưa vào phòng cấp cứu. Kết quả khám nghiệm cho thấy em bị một khối u trong não.

Bà Jamie Miller, mẹ của Perryn, nói với đài truyền hình KHOU, “Chúng tôi đã vui mừng vì biết Perryn đã qua cơn mổ. Nhưng mà chúng tôi cũng sửng sốt, cảm thấy buồn trong vụ này.”


Ông Bob Reynolds (bên phải) cùng gia đình của em trai và con chó tại Utah. (Anna Rasmussen Photography)


Thế rồi tin vui đã đến cho em Perryn. Sở Cảnh Sát West Valley, Utah, đã cho em được vinh dự là cảnh sát viên trong ngày hôm đó. Em cũng được gặp một cầu thủ đá banh mà em rất hâm mộ là anh Justen Glad.
Thế nhưng mọi việc cũng chưa hoàn hảo cho đến Frank xuất hiện. Frank là tên của con chó bẹc-giê Đức mà đen 8 tháng tuổi của gia đình Miller.

Em Perryn nói với đài KHOU, “Tôi cảm thấy thực sự phấn khởi khi gặp Frank. Tôi rất thương và thích Frank lắm. Nó là một con chó tốt.”

Khi gia đình đi chơi xa, chó Frank bị bỏ lại ở North Carolina.
Trước sự việc Perryn nằm dưỡng bệnh ở Utah, trong khi có Frank ở tuốt bên North Carolina, có người kể lại câu chuyện của gia đình này trên mạng xã hội.

Đọc được câu chuyện đó, ông Bob Reynolds, một người không quen biết với gia đình Miller, đã tình nguyện lái xe đưa chó Frank vượt 2,300 dặm đến Utah cho chó và cậu bé được hội ngộ. Ông Bob từng là tài xế lái xe vận tải xuyên bang. Ông đã vượt đường xa vạn dặm trong suốt 52 giờ lái xe, để chở con chó tới cho em Perryn.

Ông Bob Reynold nói, “Tôi không cần hỏi tại sao tôi lại làm việc đó hay bất cứ điều gì tương tự. Khi nghe chuyện của em trai, tôi biết mình phải hành động và có thể làm được điều đó.”

Em trai Perryn kể rằng, “Khi chúng tôi vừa mới xúm lại quây quần bên nhau, một giọt nước mắt đã rơi xuống. Ông ấy khóc, làm tôi cảm thấy mình được yêu thương.”
Sau khi đoàn tụ chó thì em trai sẽ về nhà bằng cách nào?
Ông Bob Reynolds đã ở lại Utah và sẽ tình nguyện thực hiện chuyến đi vượt đường xa vạn dặm một lần nữa, cho em trai và con chó của em.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp