advertisements
Thursday, 24/09/2020 - 07:20:52

Một người thiệt mạng vì ăn quá nhiều kẹo cam thảo


Kẹo licorice (Getty Images)


MASSACHUSETTS - Một công nhân xây dựng 54 tuổi ở Massachusetts đã thiệt mạng vì ăn một túi rưỡi kẹo cam thảo (licorice) mỗi ngày trong nhiều tuần liên tiếp.

Theo báo cáo của bác sĩ vào ngày thứ Tư, việc ăn một túi rưỡi kẹo cam thảo mỗi ngày trong thời gian dài đã khiến cơ thể người đàn ông nêu trên mất cân bằng dinh dưỡng trầm trọng, dẫn đến việc tim ngừng đập. Tiến Sĩ Neel Butala, bác sĩ tim mạch tại Bệnh Viện Massachusetts, cho biết, “Chỉ ăn một lượng nhỏ cam thảo mỗi ngày cũng đủ làm tăng huyết áp của bạn.”

Theo ông Butala, acid glycyrrhizic có trong cam thảo đen và các loại thực phẩm chiết xuất từ rễ cam thảo khác sẽ gây ra tình trạng thiếu kali và mất cân bằng điện giải ở cơ thể người.

Theo cảnh báo của Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA), ăn khoảng 57 gram cam thảo đen mỗi ngày trong hai tuần có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim, đặc biệt là đối với những người trên 40 tuổi. Acid glycyrrihizic không chỉ có trong kẹo cam thảo, mà cũng hiện diện trong kẹo jelly bean, trà cam thảo, và cả bia.

Cái chết của người đàn ông ăn cam thảo đen trong nhiều tuần liền được cho là một ví dụ của việc ăn uống cực quá đáng. Ông này đã ngã gục khi đang ăn trưa trong một tiệm thức ăn nhanh. Nhân viên y tế đã giúp hồi phục nhịp tim cho người đàn ông 54 tuổi, nhưng ông vẫn không qua khỏi và tử vong vào ngày hôm sau.

Theo Tiến Sĩ Butala, lượng acid glycyrrihizic tối đa mà FDA cho phép trong các loại thực phẩm bán trên thị trường là 3.1%, tuy nhiên nhiều hãng kẹo không tiết lộ mức acid glycyrrihizic có trong sản phẩm của họ.
Phát ngôn viên Jeff Beckman của Hershey, hãng sản xuất loại kẹo cam thảo xoắn nổi tiếng Twizzlers, cho biết: “Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều an toàn và tuân thủ quy định của FDA.” Tuy nhiên, ông cũng nhắc rằng “khách hàng nên thưởng thức các loại sản phẩm của hãng, trong đó có kẹo, ở mức độ vừa phải.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
amy đã nói: cam thao khong duoc uong qua 3 thang , vi co chua chat nhu cortisol (steroide) ,cam thao duoc ban o tiem thuoc tay va do nguoi duoc si,dua ra voi loi khuyen khong duoc uong qua 3 thang (luat cua Germany ) vi DS cung phai hoc ve Duoc thao (natur therapie )
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements