Tuesday, 18/04/2017 - 08:52:26

Một người nổ súng bắn chết 3 người tại Fresno; có thể liên quan đến Hồi cực đoan


Nghi can Kori Muhammad khi bị cảnh sát bắt giữ.

 

 

FRESNO – Một người đàn ông đã nổ súng bắn chết ba người khác tại Fresno, California, vào hôm thứ Ba, và hô lớn “Allahu Akbar” (Thượng Đế vĩ đại) khi bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát trưởng Fresno, ông Jerry Dyer, cho biết, nghi can Kori Ali Muhammad, 39 tuổi, đầu tiên đã nổ súng vào một nam hành khách ngồi trên một chiếc xe tải PG&E trên đường North Van Ness lúc 10:45 sáng. Tài xế xe tải không bị trúng đạn và đã lái xe chở nạn nhân tới Sở Cảnh Sát Fresno và báo động với nhân viên an ninh. Nạn nhân sau đó qua đời vì vết thương quá nặng.

Trong khi đó, Muhammad đi bộ và lại nổ súng vào một người đàn ông khác, nhưng bắn trật. Nghi can tiếp tục đi bộ đến đường Fulton và nổ súng vào một người đàn ông đi ngang, giết chết nạn nhân. Muhammad lại tiếp tục đi đến hội từ thiện Catholic Charities. Hắn nhìn thấy một người đàn ông trong bãi đậu xe và lập tức bắn chết người này.

Tổng cộng Muhammad đã bắn 16 phát súng trong vòng 1 phút, tại bốn địa điểm khác nhau. Trong quá trình này, nghi can đã có ngừng lại để nạp thêm đạn vào khẩu súng ngắn của mình. Cảnh sát sau đó đã tìm ra Muhammad và bắt giữ kẻ này. Trong khi bị còng tay, Muhammad đã hô lớn “Allahu Akbar,” trong tiếng Ả Rập nghĩa là “Thượng Đế vĩ đại.”

Muhammad hiện đang bị truy nã vì có liên quan đến vụ sát hại một nhân viên bảo vệ không có vũ khí tại khách sạn Motel 6, xảy ra thứ Năm trước. Nạn nhân được xác định là anh Carl Williams, 26 tuổi.
Muhammad, một kẻ có tiền án, trước đây từng viết trên Facebook rằng hắn không thích người da trắng, và đưa ra một số thông điệp chống chính phủ Hoa Kỳ. Tất cả các nạn nhân đều là nam giới người da trắng và bị bắn một cách ngẫu nhiên. Cảnh sát vẫn đang xác định danh tính các nạn nhân.

Cơ quan điều tra liên bang FBI đã được thông báo sự việc. Cảnh sát vẫn chưa tìm thấy khẩu súng gây án của Muhammad, dù tìm thấy trên người kẻ này một khẩu súng ngắn 0.357, là loại súng được dùng trong vụ giết người ở Motel 6. Muhammad đã bị giam với tội sát nhân. Nhà chức trách nói rằng, hiện giờ vẫn còn quá sớm để xác nhận đây có phải là hành động khủng bố hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp