Sunday, 10/06/2018 - 12:29:08

Một người không hối tiếc về việc trao tấm vé số trúng $1 triệu cho chủ nhân


Anh Kal Patel đang nói chuyện với đài KWCH 12


SALINA - Một anh ở tiểu bang Kansas đã trả lại một tấm vé xổ số trúng $1 triệu Mỹ kim cho một khách hàng từng để lại tấm vé trên quầy hàng. Anh nói rằng anh không hối tiếc về việc bỏ mất số tiền thưởng lớn đó.

Cha mẹ của Kal Patel làm chủ tiệm tạp hóa Pit Stop ở Salina. Anh đã trả lại tờ vé số cho một khách quen lâu năm, sau khi tìm ra ông ấy đang ở trong xe ở ngoài đường. Đầu tuần này, có lẽ là di dân gốc Ấn Độ và hiểu về luật nhân quả, anh Patel nói với báo chí, “Những việc tốt sẽ trở lại giúp ích cho bạn, và những việc xấu  cũng sẽ trở lại để ám ảnh bạn.”

“Điều hay là tìm thấy tấm vé và sau đó tìm thấy chủ của nó.”
Người trúng số được giấu tên đã mua ba tấm vé tại một cửa hàng khác ở thị xã Lincoln gần đó, nhưng đi tới Pit Stop - tiệm tạp hóa ở khu phố của ông - để dò mấy tấm vé số.

Một nhân viên bán hàng đã dò hai tấm vé, và người trúng vô tình để lại tấm vé thứ ba trên quầy trước khi dò vé và bỏ đi, theo tin của nhật báo Salina Journal.

Khi nhân viên bán hàng Andy Patel dò các con số và khám phá rằng đó là một tấm vé trúng $1 triệu, anh liền gọi cho Kal Patel biết.

Nghe vậy, Kal Patel liền biết ngay người khách quen này là ai dựa vào lời mô tả của nhân viên bán hàng, và Kal biết cả khu vực nơi ông ấy sống.
Patel lái xe quanh khu phố một vòng, nhưng không tìm được nhà của ông ấy.
Anh trở lại cửa hàng, nhưng sau đó lại quyết định lái xe tìm thêm một lần nữa.
Lần này thì anh người khách quen và em trai của ta đang lái xe. Anh liền chặn họ lại.
Anh kể, “Tôi cho họ xem tấm vé, và nói với họ rằng họ trúng số. Họ bắt đầu run lên. Họ không thể tin được chuyện đó.”
Vài người bạn đã trách Kal Patel bỏ mất $1 triệu. Nhưng anh nói rằng anh không muốn sống với cảm giác tội lỗi vì giữ số tiền đó.
Anh nói. “Đưa vé cho họ thì hay hơn. Và những lời khen ngợi mà chúng tôi nhận được từ mọi người, vì đã làm điều này, thật là tốt đẹp. Họ nói rằng điều đó phục hồi niềm tin của họ vào nhân loại.”
Theo tin của đài truyền hình địa phương KWCH, công ty luật DeVaughn James Injury Lawyers ở Wichi ta trong tuần này đã tặng cho Kal một tấm ngân phiếu $1,200, để thưởng cho anh vì việc tốt anh đã làm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising