Wednesday, 20/05/2020 - 04:53:35

Một người Hòa Lan có thể bị lây Covid-19 từ chồn


Chồn được nuôi để lấy da thú làm áo lạnh. (Getty Images)

 

AMSTERDAM - Nhà chức trách tin rằng một công dân nước này đã bị lây Covid-19 từ một con chồn (mink) được nuôi ở trang trại nơi anh ta làm việc, và đang ra lệnh bắt buộc kiểm tra y tế tại mọi trại nuôi chồn trên toàn quốc gia.

“Dựa trên kết quả nghiên cứu gần đây về các vụ lây nhiễm Covid-19 tại các trại nuôi chồn, nhiều khả năng các con chồn đã lây bệnh sang người,” chính phủ Hòa Lan nói trong thông cáo tối thứ Ba. “Ngoài ra, có vẻ như chồn có thể nhiễm coronavirus mà không thể hiện triệu chứng.”

Nhà chức trách Hòa Lan nói việc thử nghiệm kháng thể chống virus đối với các con chồn “sẽ được áp dụng cho mọi trại nuôi chồn tại Hòa Lan, và sẽ là quy định bắt buộc.” Nhà chức trách cũng thêm rằng các con mèo có thể đã góp phần làm lây lan virus giữa các trang trại. Coronavirus đã được tìm thấy ở 3 trong 11 con mèo tại 1 trại nuôi chồn.

“Trong lúc cuộc điều tra đang diễn ra, các trang trại phải bảo đảm rằng đàn mèo họ nuôi không được rời khỏi khuôn viên trang trại,” nhà chức trách Hòa Lan nói. Các trại nuôi chồn ở Hòa Lan thường xuất cảng lông chồn sang Trung Quốc, Nam Hàn, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau áp lực từ các nhà bảo vệ động vật, chính phủ Hòa Lan đã cấm mở trại nuôi chồn mới vào năm 2013, và những trang trại hiện tại sẽ phải đóng cửa trước năm 2024.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising