Thursday, 01/11/2018 - 10:13:05

Một người gốc Hoa bị tuyên án vụ chặt đầu một phụ nữ đồng hương


Jiansen Liang

CLEVELAND - Một di dân Trung Hoa ở sẽ phải ở tù ít nhất 25 năm, vì tội khi đâm một phụ nữ hơn 200 nhát bằng một con dao bén chuyên dùng để làm món sushi, và sau đó chặt đầu bà bằng một con dao phay. Anh bị ảo giác, cho rằng người phụ nữ đã biến thành một con quái vật.

Anh Jiansen Liang, 34 tuổi, đã nhận tội và sau đó bị tuyên án đầu tuần này, về trọng tội giết người và ngược đãi tử thi, liên quan tới cái chết của cô Qihong Chen, 33 tuổi, trong năm 2017

Anh Liang là một người Trung Hoa và đã thú nhận việc giết người vào năm 2017.
Hôm thứ Hai, 29 tháng 10 tại tòa án, thẩm phán David Matia thuộc Tòa Tố Tụng Theo Án Lệ ở Cuyahoga County nói, “Đây là một tội ác gây chấn động cho cộng đồng khi xảy ra, và sẽ mãi mãi tiếp tục gây khó hiểu cho tất cả những ai nhìn vào chi tiết của tội ác này.”

Các công tố viên cho biết cô Chen và anh Liang là hai người bạn, nhưng Liang có thể muốn được nhiều hơn thế nữa, tức là muốn có quan hệ tình cảm với Chen.

Luật sư Richard Drucker bào chữa cho Liang đã đồng ý với sự kết tội và nêu ra rằng đây có thể là hậu quả của một cuộc tình tay ba. Các tin địa phương không cho biết nhân vật thứ ba là ai, có phải là một người bị anh Liang xem như tình địch.

Ông Drucker cũng nói rằng anh Liang có chỉ số thông minh (IQ) thấp và mắc chứng lưỡng cực tâm lý.
Vào ngày thứ Hai, nữ công tố viên Jennifer Driscoll nói tại tòa án, mô tả nạn nhân đã chết như thế nào, “Cái chết này là hậu quả tốn nhiều sức mạnh, và nhiều nỗ lực. Nhiều cơn giận dữ, và nhiều cuồng mê.”
Anh Liang đã mua thức ăn cho cô Chen, và thậm chí mua tặng cô một chiếc nhẫn, hy vọng hai người sẽ cùng nhau tìm đến San Francisco, theo luật sư Drucker nói với tòa án hôm thứ Hai.
Luật sư Drucker cũng nhìn nhận về hành động quá tàn bạo của anh Liang, “Tôi không nói rằng nạn nhân đã là nguyên nhân gây ra tội này, vì rõ ràng không bao giờ có bất kỳ một hình thức khiêu khích nào có thể dẫn đến kiểu giết người như vậy.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp