Monday, 18/01/2021 - 08:34:51

Một người cư trú suốt 3 tháng tại phi trường Chicago mà không bị phát hiện


Aditya Singh (Chicago Police Dept.)


CHICAGO – Một người đàn ông từ Quận Cam, California đã bị bắt tại Illinois, sau khi bị phát giác đã cư trú bất hợp pháp suốt 3 tháng trong một khu vực an ninh thuộc Phi Trường Quốc Tế OHare tại thành phố Chicago.

Aditya Singh, 36 tuổi, bị truy tố tội xâm nhập khu vực cấm và trộm cắp, sau khi anh ta bị bắt vào thứ Bảy trước. Singh nói rằng anh ta ở lại phi trường do không dám bay về nhà vì sợ đại dịch Covid-19.

Trong phiên điều trần vào Chủ Nhật, thẩm phán nói rằng Singh có thể được thả nếu anh ta đóng $1,000 Mỹ kim, nhưng Singh sẽ bị cấm đặt chân vào phi trường. Cho đến sáng thứ Hai, Singh vẫn bị giam tại nhà tù Cook County.

Luật sư biện hộ Courtney Smallwood nói, Singh không có tiền án, và bà không rõ tại sao Singh lại đến Chicago và liệu anh ta có người quen nào ở đây hay không. Singh hiện không có việc làm. Theo nhà chức trách, Singh bị hai nhân viên United Airlines nhìn thấy và hỏi giấy tờ.

Singh đã cho họ xem huy hiệu vốn thuộc về một giám đốc điều hành - người đã báo cáo bị mất huy hiệu từ cuối tháng 10 năm ngoái. Khi bị cảnh sát bắt, Singh nói rằng anh ta “sợ về nhà vì Covid,” đồng thời nói rằng anh ta tìm thấy chiếc huy hiệu và các hành khách khác tại phi trường đã cho anh ta thức ăn.

Thẩm Phán Susana Ortiz của Cook County đã tỏ ra rất tức giận về việc một người lạ có thể ở trong khu vực an ninh của phi trường suốt 3 tháng mà không bị phát hiện.

“Tòa án nhận thấy rằng sự việc này thật khó tưởng tượng, dựa trên thời gian sự việc xảy ra,” bà Ortiz nói. “Việc có mặt trong khu vực an ninh của phi trường bằng giấy tờ của người khác cho thấy anh ta là mối nguy hiểm cho cộng đồng.”

Singh dự kiến sẽ phải quay lại tòa án vào ngày 27 tháng 1.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising