Thursday, 21/11/2019 - 08:34:44

Một người bị kết án vì buôn lậu san hô quý hiếm

GARDENA – Một người đàn ông sống tại Gardena, California, đang đối mặt với án tù 20 năm trong nhà tù liên bang, sau khi bị kết tội hôm thứ Năm về tội âm mưu buôn lậu các loài san hô được bảo vệ.
Bồi thẩm đoàn liên bang tại Los Angeles đã phán quyết bị cáo Jose Torres, 44 tuổi, có tội đối với cáo buộc âm mưu xuất cảng trái phép động vật hoang dã, cùng 2 tội khác là làm giả giấy tờ với ý định xuất cảng động vật, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết.
Kẻ này bị cáo buộc định bán và gởi các loài san hô được bảo vệ đến một công ty ở Mexico, có tên là Gabriela Herlinda Medina, vào năm 2013. Công ty này yêu cầu số san hô phải được gởi ngay lập tức, mà không cần chờ các giấy phép cần thiết theo Công ước quốc tế về các động vật và thực vật đang bị đe dọa (CITES).
Theo Bộ Tư Pháp, vào ngày 31 tháng 1, 2013, Torres đã định gởi số san hô ra nước ngoài mà không có giấy phép CITES. Torres cũng khai báo gian dối với Cơ quan Cá và Động vật hoang dã rằng hắn đang gởi cá cảnh. Tuy nhiên, trên thực tế, Torres đã tự tay đóng gói 40 kiện hàng, và biết rõ rằng các kiện hàng này chứa loài san hô được luật pháp bảo vệ.
Torres sau đó đến phi trường quốc tế LAX để gởi hàng, cùng với các giấy tờ giả. Các nhân viên phi trường kiểm tra các thùng carton, và thu giữ 474 đồ vật không được khai báo, bao gồm nhiều khối san hô.
“San hô được bảo vệ theo công ước CITES vì chúng rất quan trọng với hệ sinh thái biển và dễ bị ảnh hưởng,” Bộ Tư Pháp nói.
Vụ án này là một phần trong chiến dịch điều tra Operation Jungle Book của Cơ quan Cá và Động vật hoang dã, nhắm vào các đường dây buôn lậu động-thực vật quý hiếm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising