Tuesday, 09/02/2021 - 06:52:18

Một người bị bắn vào đầu trong cuộc biểu tình ở Miến Điện


Người dân biểu tình trong lúc lực lượng cảnh sát chặn đường đám  đông ngày 9 tháng 2, 2021 tại Yangon. Người dân Miến Điện đã biểu tình trong bốn ngày liên tiếp để yêu cầu quân đội trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi. (Theint Mon Soe/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

NAYPYIDAW - Ít nhất bốn người bị thương và một người đang trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ tử vong, trong cuộc biểu tình ở Miến Điện vào thứ Ba.

Một phụ nữ đã trong tình trạng nguy kịch, do trúng đạn vào đầu khi tham gia biểu tình phản đối đảo chính. Hình chụp X-ray cho thấy viên đạn nằm trong đầu của người phụ nữ, và nạn nhân được đánh giá là khó qua khỏi.

"Người phụ nữ hiện còn sống và đang ở trong phòng cấp cứu, nhưng 100% đây là vết thương chí mạng,” một bác sĩ cấp cứu cho biết. “Theo hình X-ray, đó là một viên đạn thật.”

Bốn người biểu tình khác cũng bị thương sau khi cảnh sát sử dụng đạn cao su và vòi rồng để đối phó với người biểu tình.

Một người đàn ông bị thương ở ngực nhưng không nguy kịch. Hiện chưa rõ người này bị thương do đạn cao su hay đạn thật.

Ngày thứ Ba, người biểu tình tiếp tục xuống đường tại nhiều thành phố, thị trấn lớn ở Miến Điện để phản đối vụ đảo chính, bất chấp lệnh cấm biểu tình của quân đội.

Đáp lại, cảnh sát sử dụng hơi cay, vòi rồng và đạn cao su để trấn áp người biểu tình. Cảnh sát cho biết họ cũng sử dụng súng bắn đạn thật, nhưng đa phần chỉ bắn chỉ thiên.

Chính quyền quân sự Miến Điện từ thứ Hai đã ra lệnh cấm tụ tập nhiều hơn 5 người ở Yangon (thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Miến Điện), thủ đô Naypyidaw, và các thành phố lớn khác.

Trong bài diễn văn trên truyền hình, Tướng Min Aung Hlaing, tổng tư lệnh quân đội, đã cam kết sẽ tổ chức bầu cử lại vào năm 2022 và trao quyền lực cho người chiến thắng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising