Friday, 07/06/2019 - 07:51:35

Một người âm mưu tấn công Công Trường Times


NEW YORK – Vào ngày thứ Sáu, một người đàn ông đã phải trình diện trước tòa vì âm mưu tấn công công trường Times, có ý định giết hại cảnh sát, và ca ngợi các phiến quân Hồi giáo. Người này sau đó đã bị tòa án từ chối không cho đóng tiền tại ngoại. Bị cáo Ashiqul Alam, 22 tuổi, sống tại khu Queens, cũng bị truy tố tội mua vũ khí bất hợp pháp để thực hiện âm mưu tấn công.

Thẩm Phán Liên Bang Cheryl Pollak đã ra lệnh giam giữ Alam không cho đóng tiền tại ngoại, sau phiên điều trần ngắn tại tòa án ở Brooklyn vào thứ Sáu. Phiên tòa kế tiếp của Alam là vào ngày 21 tháng 6. Luật sư của Alam trước đó đã đề nghị cho kẻ này được tại ngoại với điều kiện đóng $200,000 tiền bảo lãnh, bị giám sát tại nhà, và phải đeo cùm điện tử ở chân.

Alam bị bắt vào thứ Năm sau khi nhận 2 khẩu súng ngắn bán tự động Glock, với mã số trên súng đã được xóa, từ một cảnh sát chìm. Trong các lần gặp mặt với cảnh sát chìm, Alam đã bày tỏ sự ủng hộ đối với vụ tấn công 9/11 và tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo. Hắn cũng thảo luận về việc sử dụng chất nổ để đánh bom tự sát trong vụ tấn công. Công tố viên nói, Alam đã mua các vũ khí bất hợp pháp để thực hiện âm mưu giết cảnh sát và thường dân, trong một vụ tấn công khủng bố tại quảng trường Times.

Alam đã đề nghị tấn công tại công trường Times hoặc ở thủ đô Washington, để giết một viên chức chính phủ. Kẻ này đang chuẩn bị học năm cuối tại trường John Jay College và đang có 2 công việc.
Công trường Times, với hàng triệu du khách mỗi năm, đã từng bị nhắm đến trong ít nhất 2 âm mưu đánh bom trong những năm gần đây, bất chấp sự hiện diện thường trực của cảnh sát.

Vào ngày 1 tháng 5, 2010, cảnh sát đã ngăn chận được 1 âm mưu đánh bom xe tại quản trường Times, tháo gỡ thiết bị nổ được chế tạo bằng pháo và các bình khí gas propane. Một công dân Mỹ gốc Pakistan đã nhận tội trong vụ này, thừa nhận đã được huấn luyện và tài trợ bởi nhóm Taliban ở Pakistan. Kẻ này đã bị kết án tù chung thân.
Vào tháng 12, 2017, một người đàn ông Bangladesh đã kích nổ một trái bom ống hắn giấu trong người, tại đường hầm có nhiều người đi bộ gần công trường Times. Hung thủ Akayed Ullah sau đó bị kết tội sử dụng vũ khí sát thương hàng loạt và hỗ trợ tổ chức khủng bố.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp