Friday, 08/04/2016 - 09:20:31

Một ngôi làng ở Anh được rao bán với giá $28 triệu

 
Ngôi làng West Heslerton. (Ảnh: Cundalls)

NORTH YORKSHIRE - Toàn bộ ngôi làng West Heslerton ở North Yorkshire, Anh quốc, đã được rao bán với giá 20 triệu bảng Anh (hơn $28 triệu Mỹ kim). Ngôi làng này được những người trong cùng một gia đình sở hữu trong vòng hơn 150 năm qua, nhưng do người chủ gần nhất vừa qua đời nên ngôi làng đã được rao bán.


Bà Eve Dawnay là chủ nhân của ngôi làng cho đến khi bà qua đời cách đây 5 năm. Do đó, gia đình bà quyết định rao bán toàn bộ ngôi làng. Ngôi làng gồm 1 căn biệt thự 21 phòng ngủ, 1 quán rượu, 1 trạm xăng, 43 căn nhà, 1 nhà thờ, 1 trường tiểu học, 1 sân chơi, và hơn 845 mẫu đất.

Công ty bất động sản Cundalls cho biết, ngôi làng này đã thu hút sự quan tâm từ khắp thế giới. Ông Tom Watson, thuộc Công ty bất động sản Cundalls, nói: “Bà Dawnay là một phụ nữ tuyệt vời. Bà ấy rất tốt bụng và tiền thuê nhà lúc nào cũng rất rẻ. Chính điều đó đã khiến cuộc sống của cộng đồng cư dân đủ mọi lứa tuổi ở đây luôn sôi động. Mọi người đều hy vọng chủ nhân tiếp theo của ngôi làng sẽ là một người nhân từ và tốt bụng như bà ấy”.

Ông Watson nói thêm: “Từ hồi tháng 9, tất cả những người thuê nhà đều đã được biết về việc rao bán ngôi làng.” Bà Verena Elliot, em gái bà Dawnay, nói rằng: “Chúng tôi đều yêu quý ngôi làng này. Rất khó tìm được một làng nào mà người dân đáng mến như người dân nơi đây. Ngày nay, tìm được một nơi cho chúng ta cảm giác gần gũi như một cộng đồng dân cư thực sự không đơn giản chút nào.”

Ở Anh trước đây cũng từng có một số ngôi làng được rao bán. Làng Linkenholt, ở Hampshire được bán với giá hơn $35 triệu Mỹ kim năm 2009 - gồm 22 biệt thự và căn nhà, 600 mẫu đất nông nghiệp, một cửa hàng và một xưởng rèn. Làng Bantham, ở Devon - khu bất động sản rộng khoảng 300 mẫu, gồm 20 biệt thự và một bãi biển - được bán với giá $15.5 triệu Mỹ kim. Làng Little Rollright, ở Oxfordshire, được chào bán năm 2014 với mức giá ban đầu là hơn $25 triệu Mỹ kim, gồm một tòa lâu đài, 5 biệt thự và 200 mẫu đất.

Ngôi làng West Heslerton được rao bán với giá $28 triệu Mỹ kim, nghĩa là chỉ tương đương giá một siêu xe thể thao Ferrari 250 GTO, hay giá một quả trứng Faberge được chế tạo riêng cho hoàng gia Nga.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp