Sunday, 02/11/2014 - 07:24:55

Một ngày vui cho mọi người

Nina được hội ngộ con Bentley sáng thứ Bảy.

 

DALLAS – Sau hơn ba tuần chờ đợi, Nina Phạm đã được ôm con chó cưng Bentley vào sáng thứ Bảy. Nina đã hết bị nhiễm virus Ebola, trong khi con chó cưng chưa bao giờ bị nhiễm nhưng bị cô lập trong ba tuần.
Tại buổi họp báo do thành phố Dallas tổ chức, Nina Phạm đã cám ơn tất cả những ai đã hỗ trợ tinh thần cô trên khắp thế giới. Nina cũng cám ơn những chuyên viên thú y và nhân viên của thành phố đã chăm sóc con Bentley trong thời gian nó bị cách ly 21 ngày tại căn cứ Hensley Field ở tây nam Dallas.
Nina nói trong buổi họp báo, “Sau khi tôi được khám và biết mình bị nhiễm Ebola, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra cho con Bentley, không biết nó có bị lây siêu vi khuẩn hay không. Tôi rất lo lắng rằng tôi sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra cho một trong những người bạn thân thương nhất của tôi.”
Nina Phạm lớn lên ở Fort Worth, là người đầu tiên bị nhiễm Ebola tại Hoa Kỳ. Một nữ y tá khác làm việc tại bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital ở Dallas cũng bị lây Ebola. Cả hai Nina và Amber Vinson đều đã chăm sóc ông Thomas Eric Duncan, một người từ Libertia, Tây Phi Châu bị nhiễm Ebola và qua đời ngày 8 tháng 10.
Nina Phạm, 26 tuổi, được trở về nhà ngày 24 tháng 10 sau khi được chữa trị tại Viện Y Tế Quốc Gia ở Bethesda, Maryland. Thế nhưng “bạn thân” của cô vẫn bị kiểm dịch trong phòng cách ly.
Vào buổi sáng hội ngộ trong riêng tư trước khi dự họp báo tại căn cứ Hensley Field, con chó đực Bentley đã chạy nhào tới chủ nhân của nó, ngoắc đuôi như điên cuồng và hôn Nina lia lịa. Các chuyên viên thú y từ trường đại học Texas A&M University và trường thú y College of Veterinary Medicine & Biomedical Sciences đã thay phiên nhau theo dõi sức khỏe của Bentley.
Trong lời cám ơn các chuyên viên và nhân viên tại Hensley Field, Nina Phạm cho biết, “Sự chăm sóc dành cho con chó này như là nó là chó của quí vị đã cho đất nước Hoa Kỳ thấy rằng tình thương và tình yêu đang tràn đầy trong cuộc sống. Tôi cảm thấy sự việc Bentley trở lại trong cuộc sống của tôi là thêm một lời nhắc nhở về niềm hy vọng và sự khích lệ cho tôi tiếp tục đi tới trong cuộc sống đầy hạnh phúc với người bạn thân thương nhất ở bên cạnh.”
Trong cao điểm của cuộc khủng hoảng Ebola tại thành phố Dallas, Thẩm Phán Clay Jenkins nói tại buổi họp báo sáng thứ Bảy rằng một trong những câu hỏi mà ông nghe nhiều nhất từ công chúng là sức khỏe của Bentley đang như thế nào. Thẩm phán này từng quyết định không diệt con chó vì sợ nó bị lây Ebola và truyền nhiễm sang người hoặc những con thú khác.
Thẩm Phán Jenkins nói, “Có những người bạn thú vật là điều rất quan trọng đối với chúng ta. Bentley là một thành viên rất quan trọng đối với Nina và gia đình của cô. Ngày hôm nay chúng ta đã có thể cho Nina và Bentley được đoàn. Đây là một ngày vui cho mọi người.”
Những thành viên trong đội chăm sóc Bentley cho biết họ phải mặc y phục an toàn che kín cơ thể, kể cả mang găng tay trong lúc tiếp xúc với con chó. Nữ phát ngôn viên Sana Syed của thành phố Dallas nói rằng chính quyền chưa biết phí tổn chăm sóc con Bentley là bao nhiêu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp