Saturday, 16/03/2019 - 08:54:38

Một mẹ sinh 6 con trong vòng 9 phút

HOUSTON - Một phụ nữ sống tại đã sinh 6 em bé trong vòng 9 phút vào sáng thứ Sáu. Cô Thelma Chiaka có 2 cặp bé trai song sinh và 1 cặp bé gái song sinh, ra đời trong thời gian từ 4:50 tới 4:59 sáng tại bệnh viện Womens Hospital ở Texas.
Theo thông cáo báo chí của bệnh viện, em bé nhỏ nhất nặng 1 pound 12 ounce, và bé lớn nhất nặng 2 pound 14 ounce. Các em bé đang trong tình trạng ổn định vào được theo dõi tại khu chăm sóc đặc biệt NICU của bệnh viện. Người mẹ cũng có sức khỏe tốt.
Tình trạng đa thai thường sẽ dẫn đến việc sinh sớm và các em bé nhẹ cân. Tỷ lệ xảy ra 1 ca sinh 6 là 1 trên 4.7 tỷ, theo dữ liệu của bệnh viện. Cô Chiaka đã đặt tên 2 con gái là Zina và Zuriel. Tên các bé trai chưa được công bố. Bệnh viện Womens Hospital ở Texas nói rằng cơ sở này có nhiều em bé ra đời hơn mọi bệnh viện khác trong tiểu bang.

Máy bay lao vào nhà dân, 1 người chết
RIVERSIDE – Một máy bay nhỏ đã lao vào sân sau của 1 ngôi nhà ở Riverside vào xế trưa thứ Bảy, khiến phi công thiệt mạng. Sở cứu hỏa Riverside và cơ quan hàng không liên bang FAA xác nhận chiếc máy bay 2 động cơ Beechcraft BE50 đã lao vào 1 ngôi nhà trên đường Robinson. Trước khi tai nạn xảy ra, phi trường Riverside đã nhận được điện thoại báo về việc máy bay đang rơi. Các cảnh sát đến hiện trường đã tìm thấy thi thể người nam phi công. Máy bay tông trúng một gốc cây và không gây thiệt hại cho ngôi nhà. Bốn người đang có mặt trong nhà khi tai nạn xảy ra và không ai bị thương.
Chiếc máy bay chỉ có 1 phi công, và đang bay từ Chino tới Apple Valley. Cơ quan FAA và Hội đồng an toàn giao thông NTSB sẽ điều tra sự việc. Nhà chức trách cho biết thường NTSB phải mất khoảng 1 năm để xác định nguyên nhân cho các tai nạn kiểu này.

Cảnh sát bị xỉu vì tiếp xúc với ma túy
VERMONT- Một cảnh sát tuần tra của lực lượng Vermont State Police đã bị xỉu sau khi tiếp xúc với một loại chất gây nghiện, trong khi đang chận xe xét hỏi 1 người khả nghi. Viên cảnh sát được cứu sau khi đồng nghiệp cho anh dùng thuốc Narcan, một loại thuốc giúp đảo ngược các triệu chứng xảy ra khi dùng ma túy quá liều. Sự việc hiện đang được điều tra, và nhà chức trách đang xác định loại ma túy khiến Trung Sĩ Brett Flansburg ngộ độc.
“Đây là một nguy cơ mới đối với chúng tôi, nguy cơ tiếp xúc với các loại ma túy mạnh có thể gây chết người chỉ với một lượng nhỏ,” đại diện cảnh sát Vermont nói hôm thứ Bảy. “Điều này rất đáng lo ngại và đặt nhân viên công lực vào các rủi ro khó đoán.” Một số sự việc tương tự đã được báo cáo tại các vùng khác của Hoa Kỳ, trong đó, các cảnh sát bị ngộ độc sau khi vô tình tiếp xúc với các loại ma túy điều chế.
Trung Sĩ Flansburg đã chận 1 xe hơi vào tối thứ Sáu tại Leicester vì vi phạm luật giao thông. Anh Flansburg sau đó nhìn thấy 1 hành khách nuốt 1 túi nhỏ mà kẻ này sau đó khai là có chứa cocaine. Khi kiểm tra xe, cảnh sát Flansburg phát hiện và thu giữ một số vật chứng gồm 1 túi nhỏ chứa heroin, 1 túi nhựa đã trống, và 1 ống chích. Người hành khách trên chiếc xe đã bị bắt và sau đó bị truy tố tội tàng trữ heroin. Khi đang vận chuyển vật chứng, anh Flansburg bắt đầu cảm thấy khó chịu và sau đó xỉu trong bãi đậu xe của sở cảnh sát. Các đồng nghiệp đã chích cho Flansburg 2 liều Narcan, và viên cảnh sát được cho dùng thêm 1 liều nữa trên đường đến bệnh viện. Flansburd đã khỏe lại và được cho xuất viện sau đó.

Hươu cao cổ nổi tiếng của New York sinh hươu con
HARPURSVILLE – Hươu cao cổ April, một “ngôi sao động vật” của mạng xã hội, vừa sinh một con hươu đực con vào ngày thứ Bảy. Nhân viên sở thú Animal Adventure Park phát hiện hươu mẹ April chuyển dạ vào lúc 11 giờ trưa giờ địa phương, khi 1 chân của hươu con đã thò ra ngoài. Hươu con ra đời lúc 12:43 trưa, và đứng lên được vào khoảng nửa tiếng sau đó. Các bác sĩ thú y đã rời chuồng không lâu sau khi hươu con ra đời, để hươu mẹ có không gian riêng để “thiết lập sự liên hệ với hươu con.” Đây là lần thứ 5 hươu mẹ April sinh con. Hươu cao cổ con sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn bộ vào Chủ Nhật.
Sở thú Animal Adventure Park chưa công bố tên của thành viên mới. Khi hươu April mang thai lần trước vào năm 2017, sở thú đã tổ chức một cuộc thi đặt tên, và chỉ thông báo tên mới của hươu con – Tajiri, vào vài ngày sau khi hươu con ra đời. Hươu mẹ April, hiện 17 tuổi, nổi tiếng trên Internet trong quá trình mang thai vào năm 2017. Trong suốt 7 tuần, hơn 230 triệu người trên khắp thế giới đã theo dõi April thông qua camera phát hình trực tiếp, cho đến khi hươu con thứ 4 của April là Tajiri ra đời. Đến tháng 7 năm ngoái, sở thú Animal Adventure Park thông báo hươu April lại mang thai lần nữa.

Cựu Hải quân Mỹ bị Iran kết án 10 năm tù
TEHRAN – Một cựu quân nhân Hải quân Hoa Kỳ đã bị kết án tù 10 năm tại Iran, theo luật sư của gia đình cho biết. Người này bị bắt vào tháng 7 năm ngoái khi đang đến thăm một phụ nữ Iran tại thành phố Mashhad.
Ông Michael White, 46 tuổi, bị cáo buộc hai tội danh là xúc phạm lãnh đạo tối cao và đăng công khai một bức hình riêng tư, trong 2 phiên tòa riêng biệt vào ngày 6 và 9 tháng 3. Nguyên nhân của tội danh đầu tiên của ông White hiện chưa được rõ, nhưng cáo trạng thứ 2 có vẻ liên quan đến việc ông White đăng lên mạng bức hình ông ngồi chung với một phụ nữ là công dân Iran.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết đã được thông báo về trường hợp của ông White, nhưng nói rằng họ không thể cung cấp thông tin vì “cân nhắc đến quyền riêng tư.”
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ biết về sự việc của ông White thông qua các nhà ngoại giao Thụy Sỹ, và đã báo tin cho gia đình của ông. Ông White là cư dân California, và đã phục vụ 13 năm trong Hải quân. Nhà chức trách Hoa Kỳ hiện vẫn đang tìm hiểu xem liệu các cáo trạng này có động cơ chính trị hay không.
Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran đã trở nên căng thẳng từ khi Tổng Thống Donald Trump rút lui khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế và tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Tehran. Chính quyền Iran đã bắt giam một số công dân Hoa Kỳ trong những năm gần đây, bao gồm 3 người bị cáo buộc tội gián điệp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp