Wednesday, 02/06/2021 - 02:23:23

Một hành động đẹp của các bạn trẻ trong ngày Memorial tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ


Nghị Viên Phát Bùi được các em hân hoan mời chụp chung tấm ảnh với nhóm Heavenly Culture World Peace Restoration of Ligh (HWPL). (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng Thứ Hai, ngày 31 tháng 5, 2021 cũng là ngày Memorial (Chiến Sĩ Trận Vong), mười-lăm bạn trẻ gồm nhiều sắc dân khác nhau, trong đó có một số bạn trẻ người Mỹ gốc Việt trong Hội Heavenly Culture World Peace Restoration of Ligh (HWPL) đã có mặt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt - Mỹ ở thành phố Westminster, Nam California để cùng nhau làm công việc dọn dẹp vệ sinh trong khu tượng đài nhằm bày tỏ lòng tri ân với các chiến sĩ Mỹ - Việt đã vị quốc vong thân.

 Hội HWPL gồm các thành viên từ giới trẻ đến người lớn. Các em có mặt hôm thứ Hai đều thuộc giới trẻ và mặc đồng phục xanh, phía sau lưng có in danh xưng của Hội “Heavenly Culture World Peace Restoration of Ligh.”

Mỗi em mang theo một túi ny lông lớn và chia nhau đi khắp khu vực tượng đài lượm rác. Một việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa cao đẹp của tuổi trẻ đã biết nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ quên mình bảo vệ tổ quốc và đã anh dũng hy sinh.

 


Em Rachel Nguyễn đang trả lời các câu hỏi của Viễn Đông tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Để tìm hiểu về tổ chức cũng như mục đích của các em, Viễn Đông đã phỏng vấn em Rachel Nguyễn một bạn trẻ người Việt trong nhóm.

Em này cho biết, “Cháu tên là Rachel Ngọc Tuyền Nguyễn. Tổ chức này là một tổ chức phi lợi nhuận để phục vụ và đóng góp công sức của mình cho hòa bình trên toàn thế giới. Tổ chức được thành lập từ năm 2013. Ngày 25 tháng Năm vừa rồi chúng cháu có một kỷ niệm để công bố về Dự Luật Cho Hòa Bình Thế Giới.

“Trong tổ chức này quy tụ tất cả giới trẻ thuộc các sắc dân tại các quốc gia và các chính phủ khác nhau. Hôm nay chúng cháu đến đây từ lúc 8 giờ sáng để dọn dẹp rác rưởi và lau chùi tượng đài với mục đích là một cách bày tỏ lòng tri ân của chúng cháu đối với các người chiến sĩ đã hy sinh trong chiến tranh, không phải chỉ có cuộc chiến tranh tại Việt Nam mà còn nhiều cuộc chiến tranh khác nữa.

“Ngoài công việc làm hôm nay, chúng cháu còn nhiều việc để làm, thông thường chúng cháu luôn dành thì giờ làm sạch môi trường sống trong cộng đồng. Chúng cháu cũng có những cuộc đi bộ để cổ vũ cho hòa bình thế giới và làm việc với tổ chức phi chính phủ để cổ vũ cho sự an toàn, hòa bình của cộng đồng và thế giới.”

Về tổ chức HWPL, Rachel Nguyễn cho biết cô tham gia tổ chức từ năm 2019 vì muốn đóng góp vào công việc xây dựng hòa bình, đặc biệt là người Mỹ gốc Việt, cô được nghe biết về những hậu quả và ảnh hưởng của chiến tranh từ gia đình, ông bà và cha mẹ nên cô hăng hái tham gia.

Tổ chức HWPL hiện có hơn 100,000 thành viên trên toàn thế giới. Trụ sở chính của Hội ở Nam Hàn, chi nhánh địa phương ở Anaheim, California.

Trong khi các em làm công tác, nghị viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cũng có mặt, ông đã khen ngợi và khích lệ tinh thần các em. Nhóm thiện nguyện HWPL hân hoan mời Nghị Viên Phát Bùi cùng chụp chung với các em tấm ảnh kỷ niệm.

Nếu bạn trẻ nào có ý định tham gia, các bạn có thể ghi danh làm thành viên qua trang web: hwpl.kr để nhận thông tin về các hoạt động của nhóm.

*

(Theo mạng bách khoa Wikipedia, Hội Heavenly Culture World Peace Restoration of Ligh (HWPL) là do ông Lee Man-hee sáng lập tại Seoul, Nam Hàn. Hội này có hơn 70 chi nhánh tại Nam Hàn và 100 chi nhánh trên thế giới, khá nhiều tại Đức. Mạng bách khoa cũng ghi nhận ý kiến phê bình của một số người trên thế giới. Họ nói rằng hội “hòa bình” này trực thuộc nhóm Thiên Chúa Giáo Shincheonji cũng do ông Lee Man-hee thành lập. Shincheonji bị xem là một giáo phái và dùng hội HWPL làm bình phong để chiêu mộ người vào giáo phái.)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements