Sunday, 10/12/2017 - 03:14:16

Một gia đình bị cháy mất 2 ngôi nhà trong 2 tháng ở California


Đám cháy Thomas Fire. (Hình: Sở cứu hỏa Ventura County)

SANTA ROSA – Gia đình Wong đã mất ngôi nhà của họ tại Santa Rosa trong trận cháy rừng ở North Bay vào vài tháng trước. Đến nay, họ lại mất ngôi nhà thứ hai tại Ventura trong đám cháy Thomas Fire.

Như hàng ngàn người khác, ông Antonio, bà Pratima Wong, và con trai 19 tuổi của họ, đã phải vội vã di tản khỏi khu dân cư Fountain Grove tại Bắc California vào 2 tháng trước. Ngôi nhà của họ trên đường Rocky Point là 1 trong hàng trăm căn nhà bị thiêu trụi chỉ còn nền nhà, trong các trận cháy rừng ở North Bay. Bị mất nhà trong thiên tai là một điều tồi tệ, nhưng điều này còn tồi tệ hơn khi nó xảy ra đến 2 lần.

Gia đình Wong dọn đến Santa Rosa vào 6 tháng trước từ miền nam California. Họ cho thuê ngôi nhà ở Ventura thay vì bán, vì nghĩ rằng họ sẽ quay lại ngôi nhà này một ngày nào đó khi về hưu. Vào thứ Ba trước, ngôi nhà của gia đình Wong ở Ventura cũng bị thiêu rụi trong đám cháy Thomas Fire khổng lồ.

Gia đình Wong nhìn thấy cảnh ngôi nhà bị cháy qua một video. “Điều đó thật ngoài sức tưởng tượng. Việc này lại thật sự xảy đến với chúng tôi sao?” bà Pratima nói trong nước mắt. “Thật khó chịu đựng khi điều này lại xảy ra lần thứ 2.” Tình hình còn tồi tệ hơn khi gia đình Wong phát hiện hãng bảo hiểm đã đưa cho họ những lời khuyên không tốt, và cả 2 ngôi nhà đều không được bảo hiểm đầy đủ.

“Điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi vụ cháy xảy ra là Trời đất ơi, tôi vẫn chưa tăng tiền bảo hiểm ở ngôi nhà đó,” ông Antonio nói. Gia đình Wong hiện vẫn đang tìm hiểu xem liệu họ có đủ tiền để xây lại bất kỳ căn nhà nào hay không. “Quá trình hồi phục sẽ còn rất dài và khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ làm được,” bà Pratima nói.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp