Sunday, 05/08/2018 - 03:00:07

Một dị nhân bí ẩn ở miền Tây


Bà Phượng bên người anh khổng lồ (VietNamNet)

CẦN THƠ – Ông Nguyễn Văn Y, 62 tuổi, ngụ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền có chiều cao vượt trội so với người bình thường. Lai lịch của ông cũng rất bí ẩn, vì mẹ ruột không muốn tiết lộ.
Tin của VietNamNet cho biết ông Y được xem là người khổng lồ ở miền Tây, với chiều cao 2.2 mét (7.2 feet), nặng 100 kg (220 pounds), bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Tuy nhiên đến nay chưa ai biết chính xác lai lịch của người đàn ông này.

Ông sống một mình trong căn nhà nhỏ được các nhà hảo tâm cất cho. Bên cạnh là nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Phượng. Bà là người em gái thứ sáu của ông Y. Cha của họ là ông Nguyễn Văn Hóa, 88 tuổi.
Theo lời cụ Hóa, ông Y không phải là con ruột của cụ. Ông kể, trước đây, vợ chồng ông sinh được ba người con nhưng nuôi không được. Năm 1956, vợ chồng ông được một người quen hướng dẫn đến nhà bảo sanh Cần Thơ nhận ông Y làm con nuôi.
 

Ông Y là người cao lớn nhất ở miền Tây hiện nay. (VietNamNet)

“Lúc đó, thằng Y chỉ 3 ngày tuổi nhưng trắng trẻo, lớn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ sơ sinh cùng trang lứa. Tôi chỉ biết mẹ nó gốc Đồng Tháp, còn cha nó có thể là người ngoại quốc. Sau năm 1975, mẹ ruột của Y có đến thăm con trai một lần. Khi đó, tôi hỏi, Cha ruột thằng Y là người nước ngoài có đúng không?  

“Nghe xong bà ấy nói không phải, rồi bỏ về, từ đó đến nay chưa quay lại thăm con lần nào nữa. Đến bây giờ không ai biết chính xác lai lịch của thằng Y.”

Ông Hóa cho biết, sau khi xin ông Y về nuôi, vợ ông sinh thêm 8 người con nữa.
Ông cụ kể tiếp, lúc nhỏ ông Y lớn nhanh như thổi, tuy nhiên thần kinh lại chậm phát triển. Dù biết vậy vợ chồng ông Hóa vẫn yêu thương Y như con ruột.

“Thời bao cấp mua vải may quần áo phải có tem phiếu. Nhà tôi đông người nên được 10 suất. Nhưng may quần áo cho Y thì mấy đứa khác phải nhịn vì không đủ vải,” cụ Hóa nói.

Lúc trưởng thành ông Y cao đến 2.18 mét, nặng gần 100 kg và có sức vóc gấp nhiều lần người bình thường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, em ông Y nói, “Thời trai trẻ sức vóc anh Y gấp nhiều lần người bình thường. Bao lúa gần ba giạ không cần ai đỡ, anh ấy một mình bốc lên vác đi như chơi. Còn xúc đất, tuy đứng dưới mương nhưng anh quăng cục đất xa cả chục mét.”

Do sức khỏe tốt nên ông Y thường đi khắp xóm làng làm mướn, làm thuê để kiếm tiền nuôi gia đình. "Tuy ngờ nghệch nhưng Y rất hiếu thảo với cha mẹ. Ai mướn gì cũng làm, từ đốn cây, đào đất đến xây nhà. Khổ nỗi do đầu óc, nói năng không bình thường nên đôi lúc anh ấy bị người ta lừa, làm ba ngày chỉ nhận được một ngày công,” bà Phượng nói.

Bà này cũng tiết lộ, ông Y ăn rất khoẻ, mỗi ngày ăn hơn 1kg gạo. Đặc biệt, ông Y rất thích ăn chè trôi nước, có thể ăn cùng lúc 50 viên mà không ngán.

"Trước mẹ tôi hay nấu chè trôi nước cúng rằm. Cúng xong là anh Y ăn một lúc hết 50 viên chè trôi nước khiến ai nhìn cũng phải sợ. Bây giờ lớn tuổi, sức khoẻ yếu nên anh Y chỉ ăn được 15 viên thôi,” bà Phượng nói và cho biết, mỗi bữa cơm của ông Y phải nấu hơn 1 kg gạo.
Ngoài sức khỏe và sức ăn khá mạnh, ông Y còn có bàn chân và đôi tay khổng lồ. Chính vì vậy, dép ở cửa hàng bán không đôi nào ông mang vừa.

Trước đây, thấy con trai đi chân không bị vật nhọn đâm, cắt chảy máu chân, ông Hóa thấy tội nghiệp nên thuê thợ đến nhà cắt vỏ máy cày làm dép nhưng chỉ mang được vài ngày là hư. Từ đó đến nay ông Y thường đi chân trần.

Hiện nay cuộc sống của người khổng lồ này gặp nhiều khó khăn. Trong đó, đôi mắt gần như mù, đi lại khó khăn, bàn tay phải do vô tình chặt trúng bị gãy cong nên ông Y chẳng còn sức đi làm mướn.
Theo chính quyền địa phương, hiện nay mỗi tháng ông Y được nhận tiền trợ cấp xã hội khoảng $23.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp